“อาร์ม” จัดกิจกรรมวันเกิด “กรกันต์…กอดกัน Open Arm Charity” ร่วมสบทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ “โรงพยาบาลศิริราช”

ใกล้วันเกิดครบรอบ 29 ปี อาร์ม-กรกันต์ สุทธิโกเศศ เลยได้ฤกษ์ดีทำดีตามรอย “พ่อ” ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยแท็กทีมแฟนคลับร่วมกันจัดกิจกรรม “กรกันต์…กอดกัน Open Arm Charity” ณ ห้องนิทรรศการหมุนเวียน ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันก่อน เพื่อร่วมสมทบทุนเยียวยาผู้เจ็บป่วย ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปร่วมซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ โรงพยาบาลศิริราช งานนี้นอกจากชาว FCอาร์ม สาวกคนรัก “หน้ากากระฆัง” จะได้ฟังเพลงซึ้งๆ จากเจ้าของวันเกิด ยังได้เห็นช็อตประทับใจ ความรักความอบอุ่นที่ครอบครัวสุทธิโกเศศมีให้กันและกัน ก่อนจะถึงช่วงไฮไลท์เด็ดประมูลของรักของหวง ซึ่งหลังจากจบงาน สรุปยอดบริจาคโดยหักค่าใช้จ่ายแล้วเป็นจำนวนเงิน 100,000 บาทถ้วน
DSC_3514_resizeอาร์มเผยว่า “จุดเริ่มต้นมาจากการที่อาร์มได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลศิริราช ทุกครั้งที่ไปโรงพยาบาลจะได้เห็นบรรยากาศที่มีผู้คนเจ็บป่วยมารอคิวตรวจ ซึ่งจำนวนคนที่มาหาหมอในแต่ละวันเยอะมากจนน่าตกใจ แต่บุคคลกรทางด้านนี้เมื่อเทียบกับจำนวนผู้ป่วยแล้วถือว่าน้อยมากจริงๆ เพื่อนๆที่เป็นหมอหลายๆคนเล่าให้ฟังว่า แพทย์ 1 คน ต้องรักษาผู้ป่วยอย่างน้อยวันละ 300 คนขึ้นไป เครื่องมือทางการแพทย์ก็ไม่เพียงพอ ทำให้การรักษาล่าช้าและไม่ทั่วถึง

บวกกับได้รู้ข้อมูลมาว่า หลายๆโรคหายไปจากแผ่นดินไทย อย่างโรคเรื้อน เมื่อ 60 ปีก่อน มีคนไทยเป็นโรคเรื้อน 140,000 คน แต่ปัจจุบันเหลือ 400 คน เป็นเพราะพระวิสัยทัศน์ของในหลวงรัชการที่ 9 พระองค์ท่านทรงเป็นห่วงเรื่องสาธารณสุขของคนไทย เป็นความรักที่ “พ่อ” มีต่อลูกประชาชนคนไทยทุกคน วันนี้แม้พระองค์ท่านไม่อยู่กับเราแล้ว แต่ในฐานะ “ลูก” คนหนึ่ง อาร์มอยากจะสานต่อทางด้านนี้ อาจจะไม่ได้มากมายยิ่งใหญ่อะไร เป็นแค่จุดเล็กๆส่วนหนึ่ง แต่ก็หวังว่าจะเป็นการสืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ท่านได้บ้างไม่มากก็น้อย เลยใช้โอกาสในวันเกิดปีนี้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาเพื่อร่วมสมทบทุน โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปร่วมซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ โรงพยาบาลศิริราชครับ ต้องขอบคุณทุกแรงใจแรงกำลังรวมถึงแรงบริจาคที่ทำให้ได้ยอดบริจาคถึง 100,000 บาทเข้าโรงพยาบาลศิริราช ขอบคุณมากจริงๆครับ”