“ปั้นจั่น” ชวนร่วมชมเทคนิคมรดกโลกใน “วาโชกุ จิชิน สูตรลับฉบับเจแปน” 11 พ.ย.นี้ ที่ช่อง 28 ส่ง 3 เชฟไทย “จากัวร์-ดิว-เซฟ” ปะทะปรมาจารย์เชฟต้นตำรับถึงญี่ปุ่น  

รูปวาโชกุ_171004_0002               มาทำหน้าที่พิธีกรรายการใหม่แกะกล่องทางช่อง 28 “ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย”เชิญชวนแฟนๆ ร่วมชมเทคนิคลับมรดกโลก  ที่ 3 ตัวแทนเชฟไทย จากัวร์-ธีรวีร์ดิษยะไชยพงษ์, ดิว-ภัชราพร เปี่ยมชูชาติ และ เซฟ-ทรงพล บารมีอนันต์ พากันไปตะลุยแดนปลาดิบ พร้อมเหล่าไกด์ไอดอลชื่อดังที่มาสร้างสีสัน และพาท่องเที่ยวไปยังเมืองต่างๆ เพื่อค้นพบและเรียนรู้สูตรลับฉบับเจแปน อาทิ มิสกิโมโน ประจำปี 2017 ที่จะพาท่องเที่ยวไปยังเกียวโต, สาวน้อยน่ารักจาก วงเบรส วงดนตรีไอดอลเกิร์ล ที่จะพาคุณเดินทางไปในโอซากา, นักร้มติดของไอดอลสาวน้อยจากวงโกเบรีส ที่จะพาเที่ยวโกเบ, จุนยา ทานากะ นักแสดงละครเวทีหนุ่ม ในบทบาทซามูไร ตัวแทนไกด์ฮาคาตะ, สมาชิก วงซูเปอร์อัลลอย (โช โก คิน) วงดนตรีไอดอลบอย ที่จะพาเดินทางไปในเบปปุ, มาริกะ เคระ  ฑูตแห่งความโชคดี ที่จะพาท่องเที่ยวไปยังเซนได และ ไอดอลเกิร์ลวงแชร์แมน คนสุดท้ายที่จะพาไปตะลุย โมริโอกะ โดยมีปรมาจารย์เชฟมิชลินสตาร์ 3 ดาว 9 สมัย โยชิฮิโร่ มูราตะ ผู้เป็นสุดยอดทางด้านการปรุงอาหารในแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น มาร่วมเผยสูตรลับฉบับ วาโชกุ” มรดกโลก พร้อมเหล่าเชฟผู้เชี่ยวชาญการทำอาหารในแต่ละศาสตร์ ได้แก่ การทำซุป, หุง-ต้ม, ตุ๋น-นึ่ง, เคี่ยว, ทอด, ย่าง และ การแล่ ในรายการ “วาโชกุ จิชิน สูตรลับฉบับเจแปน” รายการเรียลิตี้ซีรีส์ ที่จะออกอากาศเป็นตอนแรก ในวันเสาร์ที่ 11พ.ย.นี้ เวลา 16.30-17.00 น.

โดย “ปั้นจั่น” เผยว่า… “รู้สึกภูมิใจมากเลยครับที่ได้มาทำหน้าที่เป็นพิธีกรในรายการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป็นช่วงเวลาที่สำคัญของการเฉลิมฉลองสัมพันธภาพอันดี ระหว่างประเทศไทยกับประเทศญี่ปุ่น ที่ดำเนินมาครบ 130 ปีพอดี ตัวผมเองแม้จะไม่ได้ร่วมเดินทางไปกับเชฟทั้ง 3 แต่ก็มั่นใจครับว่าใครที่ได้ดูรายการ จะต้องรู้สึกเหมือนกับได้ไปยืนอยู่ข้างๆ เหล่าเชฟชื่อดัง ที่มาร่วมเผยสูตรลับฉบับ วาโชกุ อย่างแน่นอน ซึ่งแต่ละเมืองที่ เชฟจากัวร์ เชฟดิว และเชฟเซฟ พาไป ผู้ชมจะได้เรียนรู้ขั้นตอนการปรุงอาหารในแบบต่างๆ กันอย่างหมดเปลือก รวมทั้งได้สัมผัสถึงวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ และการท่องเที่ยวที่น่าสนใจของแต่ละเมือง ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นหลากหลายและแตกต่างกันออกไป จนทำให้อยากไปเที่ยว ไปชิมอาหารตามรอยเชฟทั้ง 3 ท่านเลยทีเดียว อยากให้ติดตามชมกันครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใครที่ชื่นชอบการทำอาหารญี่ปุ่น เรามีเทคนิคง่ายๆ  ที่จะทำให้คุณสามารถทำอาหารญี่ปุ่นเป็นภายใน 2 นาทีมาฝากกันด้วยครับ โดยจะเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่  11 พ.ย.นี้ครับ ”