“แพรวา-จูนจูน” จูงมือคุณพ่อ-คุณแม่ เวิร์คช็อปกิจกรรม “Family Reconnect” ปลดล็อก! ความเข้าใจการใช้ ‘โซเชียล มีเดีย’ ในครอบครัว

เพราะโลกของโซเชียลไม่ใช่เรื่องของเราคนเดียว งานนี้ สานรัก สนับสนุนสถาบันครอบครัวจากเอไอเอส โดย อมรรัตน์ ชาญปรีชญา เลยจัดเวิร์คช็อป “Family Reconnect” กิจกรรมเพื่อสร้างความเข้าใจและเพิ่มทักษะการสื่อสารบนโลกออนไลน์ ให้กลายเป็นเรื่องง่าย โดยชวนครอบครัวคนรุ่นใหม่ยุคดิจิทัล พร้อมด้วยสองศิลปินเน็กซ์เจนอย่าง แพรวา – ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ และ จูนจูน – พัชชา พูนพิริยะ ที่จูงมือคุณพ่อ-คุณแม่ มาร่วมเแชร์ประสบการณ์ การใช้โซเชียล มีเดีย แบบต่างวัย เพื่อเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้เข้าถึงและเข้าใจกันมากขึ้น ณ  AIS D.C. ชั้น 5 ศูนย์การค้า ดิ เอ็ม โพเรียม เมื่อวันก่อน

บรรยากาศในงานอบอวลไปด้วยความรักความอบอุ่นของทุกๆ ครอบครัว ที่พร้อมใจกันมาเปิดมุมมองในการใช้โซเชียล มีเดียให้กว้างและเข้าถึงกันง่ายขึ้น โดยงานนี้ได้วิทยากรคนเก่งอย่าง ครูกุ๊กไก่ – รังสิมา อิทธิพรวณิชย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาที่มาร่วมปลดล็อคความคิดให้สมาชิกในครอบครัวได้เปิดใจเข้าหากัน พร้อมเชื่อมความสัมพันธ์ให้ใกล้กันมากขึ้น ซึ่งทั้ง แพรวา และ จูนจูน ก็จูงมือคุณพ่อ-คุณแม่มาแชร์ประสบการณ์ถึงแง่มุมความคิดและพฤติกรรมการใช้โซเชียล มีเดียในประเด็นต่างๆ ในสังคมยุคปัจจุบัน พร้อมรวบรวมเทคนิคการใช้โซเชียล มีเดียอย่างสร้างสรรค์ในกิจกรรม Workshop กระชับความสัมพันธ์ภายในครอบครัว อาทิ ศัพท์วัยรุ่นรู้ไว้ไม่ตกเทรนด์, ถ่ายรูปให้ปังแล้วแชร์ให้โลกรู้ ฯลฯ

3 ครอบครับอบอุ่นแพรวา บอก “ดีใจและขอบคุณที่ชวนแพรและครอบครัวมาร่วมกิจกรรมในวันนี้นะคะ เพราะบางทีแพรกับพ่อแม่อาจจะใช้ โซเชียล มีเดีย ต่างกัน ด้วยไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง พอเราได้มาเวิร์คช็อป ทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้น เราก็จะได้รับรู้ถึงความรู้สึกของพ่อแม่ รวมไปถึงความรู้สึกของเราที่อยากบอกให้พ่อแม่ฟังด้วยค่ะ”

6 รวมพลังมินิฮาร์ทจูนจูน เสริมว่า “กิจกรรมที่เอไอเอสจัดขึ้นในวันนี้ เจ๋งมากค่ะ การนำเรื่องครอบครัวและการใช้โซเชียล มีเดียในปัจจุบันมาพูดถึง เป็นประเด็นที่น่าสนใจมากๆ จูนคิดว่าเป็นเรื่องที่สังคมควรหยิบยกมาพูดถึงตั้งนานแล้ว เพราะไม่ใช่วัยรุ่นที่เล่นโซเชียล มีเดียเป็น พ่อแม่เราก็เล่นเป็นแล้วเหมือนกัน กิจกรรมในวันนี้ทำให้ได้รู้ถึงการใช้งานโซเชียล มีเดีย ของทั้งสองวัยว่าเป็นอย่างไร รวมไปถึงเป็นการสร้างความเข้าใจร่วมกันด้วยค่ะ”