วัตถุดิบชั้นดีจากประเทศญี่ปุ่น ปรุงเป็นเมนูพิเศษที่ห้องอาหาร เอเลเมนท์

กรุงเทพฯ ประเทศไทย (18 กรกฎาคม 2560) ห้องอาหารเอเลเมนท์ (Elements) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ  (The Okura Prestige Bangkok) ขอแนะนำเมนูอาหารฝรั่งเศส ที่ได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากประเทศญี่ปุ่นในช่วงเดือนสิงหาคม มาปรุงเป็นอาหารจานพิเศษให้บริการระหว่างวันที่ 1 – 31 สิงหาคม 2560

ชาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับการประกอบอาหารเพื่อให้คงรสอร่อยตามธรรมชาติไว้มากที่สุด โดยนิยมเลือกวัตถุดิบสดใหม่และมีคุณภาพดีที่สุดตามฤดูกาลมาปรุงอาหาร ซึ่งในเดือนสิงหาคม เป็นช่วงฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่น เชฟ แอนโทนี ชอลท์ไมเยอร์ (Antony Scholtmeyer) หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ (Executive Chef) ประจำโรงแรมฯ จึงได้คัดสรรวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อในฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่นมาปรุงเป็นเมนูพิเศษเพื่อให้บริการที่ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อาทิ หอยนางรมคุมะโมะโตะ (Kumamoto Oyster)  เป็นหอยนางรมสดรสชาติหวานนำเข้าจากญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมเยลลี่สาเก มะนาว โซบะและแตงกวา ส่วนปูยักษ์ทาราบะ เชฟก็ได้นำเนื้อปูทาราบะมาปรุงรสวางบนสาหร่ายญี่ปุ่นอบกรอบรับประทานกับผักสด อโวคาโดและผักกาดดอง (Taraba Crab Open Sanwich) สำหรับหอยเชลล์ฮอกไกโดและกุ้งโบตั๋น ก็ถูกนำมาต้มในน้ำซุปสูตรพิเศษ เป็นซุปหอยเชลล์ฮอกไกโดและกุ้งโบตั๋นเสิร์ฟพร้อมผักผัดเนย และเห็ดชิเมะจิ โรยหน้าด้วยผักชีญี่ปุ่น (Nage of Hokkaido Scallop) ส่วนท่านที่ชื่นชอบปลา เชฟนำปลาฮิระเมะมาทำเป็นเปาะเปี๊ยะรับประทานกับหอยหลอด กระเจี๊ยบแดง ส้มยูซุและซอสชาเขียว (Hirame Flounder Paupiette) สุดท้ายเป็นเมนูเนื้อ ซึ่งเชฟเลือกใช้เนื้อซัทซึมะ (Satsuma Beef) นำมาย่างให้สุกกำลังพอดี รับประทานกับแป้งทอดกรอบไส้กระเทียม และหัวไชเท้าอบยัดไส้ไขกระดูก

เมนูพิเศษที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากประเทศญี่ปุ่นมาปรุงเป็นอาหารฝรั่งเศสจานพิเศษเหล่านี้ ราคาเริ่มต้นที่จานละ 670++ บาท ให้บริการที่ห้องอาหาร เอเลเมนท์ ระหว่างวันที่ 1 – 31 สิงหาคม 2560 เท่านั้น

 

ห้องอาหาร เอเลเมนท์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 25 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการวัน อังคาร ถึงวันเสาร์ เฉพาะมื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง ติดต่อ 02 687 9000 หรือ elements@okurabangkok.com หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com

 

ราคาทั้งหมดยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%