“บุรินทร์” นำทัพเพื่อนศิลปินถ่ายทำเอ็มวี และขับขาน “บทเพลงของพ่อ”

เพื่อเป็นการแสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิ พลอดุลยเดช ทัพศิลปินนำทีมโดย บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ พร้อมผองเพื่อนในวงการ และบมจ.เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ร่วมกันขับขานและถ่ายทำมิวสิควิ ดีโอ “บทเพลงของพ่อ” เพื่อแสดงความรักที่มีต่ อพระองค์ และส่งมอบความรักเป็นกำลังใจให้ คนไทยทุกคน

            “บทเพลงของพ่อ” เนื้อร้องและทำนองโดย บอย ตรัย ภูมิรัตน เรียบเรียงและควบคุมการผลิตโดย บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ และ กันต์ รุจิณรงค์ โปรเจ็กต์เพลงพิเศษที่ได้เพื่ อนศิลปินกว่า 20 เสียงคุณภาพ อาทิ  ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ, บี พีระพัฒน์ เถรว่อง, บอย พิษณุ นิ่มสกุล, สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน, เก่ง ธชย ประทุมวรรณ, ปั่น ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว, บิลลี่ โอแกน, โย่ง อนุสรณ์ มณีเทศ, กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, ทอม อิศรา กิจนิตย์ชีว์, ลุลา กันยารัตน์ ติยะพรไชย, เทียรี่ สุทธิยงค์ – เจสซี่ เมฆ เมฆวัฒนา, แปม ศิรภัสรา สินตระการผล, เพลง ธนิสสา อินทฤทธิ์, สปาย ภาสกรณ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์, ตุล ไวฑูรเกียรติ, วิน ศิริวงศ์, เป้ บดินทร์ เจริญราษฎร์, เต้ง พิชัย จิราธิวัฒน์, ดุ๋ง พาที สารสิน, อะตอม ชนกันต์ รัตนอุดม, เควิน กวิน อินทวงษ์, กานต์ นิภัทร์ กำจรปรีชา ที่เข้าร่วมถ่ายทอดบทเพลงด้ วยความรู้สึกเดียวกัน คือน้ำตาคลอด้วยความรักและอาลั ยที่มีต่อในพระองค์ท่าน
7G1A0630
            โดย บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ในฐานะ Executive Producer เผยว่า “ดีใจและปลาบปลื้มมากๆ ที่โปรเจ็กต์ที่เราทำขึ้นมา โทรหาเพื่อนๆ พี่ๆ ศิลปินทุกคนเพียงแค่2 วันเท่านั้นเอง แต่ทุกคนเสียสละร่วมใจกั นมาทำโปรเจ็กต์นี้ ให้สำเร็จให้ได้ นอกจากศิลปินที่มาแล้ว ซีอีโอบริษัทใหญ่ อย่างพี่ดุ๋ง พาที สารสิน, พี่เต้ง พิชัย จิราธิวัฒน์ ก็มาร่วมด้วย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเวิร์ คพอยท์ในการทำภาพ ต้องขอบคุณทุกๆ ฝ่ายที่ทำให้งานนี้เกิดขึ้น ซึ่งจุดมุ่งหมายของโปรเจ็กต์นี้ เราเป็นศิลปิน และในหลวงของเราก็ถือว่าเป็นคี ตราชา ดังนั้น สิ่งที่ศิลปินไทยทุกคนทำได้ คือการทำเพลงขึ้นมาเพื่อเทิ ดพระเกียรติท่าน และอีกอย่างผมคิดว่าในช่ วงเวลานี้ เราน่าจะมีเพลงๆ หนึ่งที่เรามาร่วมกันร้ องแสดงความรักที่มีต่อพระองค์ ครับ”
7G1A0673            บอย ตรัย ภูมิรัตน ในฐานะผู้แต่งคำร้องและทำนอง เผยว่า “เพลงนี้ความตั้งใจคือ อยากจะให้เป็นเพลงที่พูดถึ งบทเพลงพระราชนิพนธ์ทั้ งหลายของในหลวง ที่เมื่อเราฟังเมื่อไหร่ก็รู้สึ กอบอุ่นใจทุกครั้งที่ฟัง และรู้สึกว่ายังใกล้ชิดกับท่าน และอยากให้เพลงนี้เป็นเพลงที่ แทนความรู้สึกของทุกคนในช่ วงเวลานี้ว่า เราอยากจะส่งความรู้สึกที่ดีๆ ในมุมที่อบอุ่น ความจงรักภักดีต่อท่านผ่ านเพลงนี้ครับ”
7G1A1067            ปุ๊ อัญชลี หนึ่งในศิลปินที่เข้าร่วมถ่ ายทอดบทเพลงนี้ เผยว่า “รู้สึกว่าถ้าทำอะไรได้ให้กั บพระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้ายก็ อยากทำ เพราะว่าพระองค์ท่านยังคงอยู่ ในใจเรา แม้เรายังเศร้าโศกอยู่ แต่เราควรจะทำอะไรบางอย่างที่ ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และส่งมอบความรักให้กับพระองค์ ท่าน และเราเชื่อว่าบทเพลงนี้จะเป็ นตัวแทนความรักของคนไทยทุกคน และรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ มาร่วมร้องเพลงนี้ค่ะ”
7G1A1393            บี พีระพัฒน์ เผยว่า “เป็นความรู้สึกที่แปลกๆ อธิบายยาก คือรู้สึกเป็นเกียรติด้วย และไม่ค่อยอยากจะร้องเท่าไหร่ด้ วย เพราะไม่ใช่เป็นเพลงสำหรั บการเฉลิมฉลอง แต่ผมก็ตั้งใจทำให้ดีที่สุดเท่ าที่จะทำได้ครับ”
            สำหรับบรรยากาศในการถ่ายทำมิวสิ ควิดีโอ เป็นไปด้วยความโศกเศร้าของเหล่ าศิลปิน เพราะเพียงแค่ได้อ่านเนื้อร้อง ก็ทำเอาน้ำตาคลอ โดยเฉพาะช่วงที่เข้าไปถ่ ายทำในสตูดิโอ บางคนก็ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาด้ วยความอาลัย ทำเอาทีมงานหลายคนแอบร้องไห้ ไปตามๆ กัน ซึ่งเป็นน้ำตาที่กลั่ นออกมาจากความรักที่มีต่ อพระองค์ท่านอย่างสุดหัวใจ
            ติดตามชมมิวสิควิดีโอ “บทเพลงของพ่อ” บทเพลงแสดงความรักที่มีต่อ พระบาทสมเด็จพระปรมินมหาภูมิ พลอดุลยเดช ได้ทาง ช่องเวิร์คพอยท์ และทางยูทูบ WorkpointOfficial
7G1A0915