สถิตอยู่ในใจตราบนิรันดร์ “อาร์เอส” รวมพลังคนบันเทิง ถวายความอาลัย พ่อแห่งแผ่นดิน

สถิตอยู่ในใจตราบนิรันดร์ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)  สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 และ คลื่นวิทยุ คูลฟาเรนไฮต์ 93 ร่วมจัดพิธี น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ และ ร่วมถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อถวายความจงรักภักดี พร้อมตั้งปณิธานทำความดี ตามรอยพระยุคลบาท นำโดย คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)  พร้อมคณะผู้บริหาร และพนักงาน

คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์
  นอกจากนี้มีเหล่าคนบันเทิง ดารานักแสดงช่อง 8, ศิลปิน อาร์เอส/อาร์สยาม ,ผู้ประกาศข่าวช่อง8 และ คูลเจ รวมพลังใจน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ อาทิ ฟิล์ม รัฐภูมิ นำทีม ใบเตย อาร์สยาม ,กระแต กระต่าย อาร์สยาม, ลาล่า ลูลู่ ,   ลาดา อาร์สยาม , เกต จิณภัค, นุช วิลาวัลย์ , ไอซ์ อาร์สยาม, ไฮคิว , ช้าง ประชาชื่น,ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง , บิทเติ้ล , โบ๊ท วงต๊กโต,นิว มาวิน และ อลิช อาร์สยาม  ด้าน ศิลปิน ค่ายอาร์เอส มี แบล็คแจ็ค จารุพงศ์,  แตงค์กิ้ว ศิลป์ชนก, หวิว ณัฐพนธ์ ,  โก๊ะ นิพนธ์ , มาร์ค ธนัท และ ไปป์  มนธภูมิ ด้าน ดารานักแสดง ช่อง8 มี มด ณปภัช, มังกร ปภาวิน , ขนมจีน กุลมาศ, โบว์ลิ่ง ปริศนา ,  ณฉัตร วัลเณซ่า, บอส พุทธิพงษ์, แนน กฤตพร, เซลีน่า เพียซ , มาร์ติน มิดาล, เป๊ก รัฐภูมิ , อมยิ้ม จุฬาลักษณ์ , มาร์ค อภิวิช , จูน  ชลฤดี ด้านผู้ประกาศข่าว ช่อง8มี เอ ดนยกฤตย์,  หลี่แช วิยดา, ก้อย บุญญิตา,  แนซ ทิฆัมพร,  จูล ยลณกัณฑ์, อ๊อฟ อัครพล,  ร่มเกล้า,  อู๋ สถาพร,   เอ วราภรณ์,  ชัญญ่า,  ไช้ ศรุต,  บอย ธนพัฒน์      ปิดท้ายที่ คลูเจ จาก คลื่นวิทยุ คูลฟาเรนไฮต์ 93  คูลเจ ซีเจ ฉัตรชัย, คูลเจขวัญ วรงค์พร , คูลเจกัญ รังรอง และคูลเจไปป์-ปวร ทั้งนี้ ทั้งหมด รวมพลังถวายความอาลัย ยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 9 นาที  ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความ เศร้าโศก ของ คณะผู้บริหาร ดารา ศิลปิน ผู้ประกาศข่าว และพนักงาน กว่า500 คน ลานอาคารเชษฐโชติศักดิ์  ณ บมจ.อาร์เอส    

คุณศุภชัย+ศิลปินมด – ณปภัช  วัฒนากมลวุฒิ กล่าวความรู้สึกว่า “เป็นเหตุการณ์ ไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว เป็นความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่  ส่วนตัวรู้สึกใจหาย เพราะเราอยู่กับภาพการทรงงานของท่านมาตั้งแต่เด็ก  สิ่งต่างๆ เราเคยซึมซับจนรู้สึกคุ้นชิน  แต่วันหนึ่งเราต้องทำใจยอมรับกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้  เป็นความรู้สึกที่ยังรับไม่ทัน และยังทำใจยอมรับได้ยาก  แต่เราต้องก้าวไปข้างหน้า  แม้วันนี้ไม่มีพ่อหลวงแล้ว  แต่สิ่งที่พระองค์ต้องการคือความรัก ความสามัคคีของคนในชาติ  ก็อยากให้คนไทยรักกัน  ทำความดีถวายพระองค์ท่าน และยึดหลักคำสอนพระองค์ท่านในการดำเนินชีวิตตลอดไปค่ะ”

ฟิล์ม – รัฐภูมิ  โตคงทรัพย์ กล่าวความรู้สึกว่า “เป็นความตั้งใจของผู้บริหาร พนักงาน ดารา ศิลปิน พิธีกร บริษัทอาร์เอสฯ และ ช่อง 8 ที่ร่วมใจกันมาน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ เพราะพระองค์คือหัวใจของแผ่นดิน พระองค์ทรงงานหนักเพื่อลูกของท่านทุกคนอย่างไม่เคยเหน็ดเหนื่อย  ที่สำคัญ คำพูดของพระองค์ท่านที่ผมอ่านเจอแล้ว รู้สึกประทับใจมาก คือ “พ่อไม่เคยบอกให้เรารักพ่อ แต่บอกให้เรารักกัน”  ผมอยากให้คนไทยรู้รัก สามัคคี ทำความดีสานต่อความตั้งใจของพ่อหลวงกันครับ

ขนมจีน – กุลมาศ  ลิมปวุฒิวรานนท์ กล่าวความรู้สึกว่า “ขนมจีนรู้สึกถึงความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ พระองค์ทรงเป็นดวงใจของคนไทยทั้งประเทศ (ร้องไห้) ท่านทรงเป็นกษัตริย์นักพัฒนาอย่างแท้จริง หลายสิ่งที่พระองค์นำเข้ามาในประเทศไทย บางทีคนไทยยังไม่ทราบว่าท่านเป็นผู้ริเริ่ม อาทิ ดนตรีสากล ที่เราได้เล่น ได้เรียน ได้ร้อง ซึ่งสิ่งที่พระองค์ท่านนำเข้ามาพัฒนาในด้านดนตรี  จนได้รับการยกย่องว่าเป็น อัครศิลปิน  ตอนเด็กๆ เราอาจจะให้ความสนใจในพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านแบบไม่ถ่องแท้  แต่พอเราโตขึ้น  เรารู้เลยว่าการใช้ชีวิตไม่ง่าย ยิ่งการต้องปกครองคนใดคนหนึ่งก็เป็นเรื่องที่ยาก  แต่พระองค์ต้องปกครองคนทั้งประเทศ เป็นเรื่องที่ยาก แต่พระองค์ก็ทุ่มเทพระวรกายทำเพื่อลูกของท่าน  ขนมจีนเชื่อว่าลูกทุกคนภูมิใจที่มีพระมหากษัตริย์ทรงพระปรีชาสามารถทุกด้าน  ขนาดคนต่างประเทศยังชื่นชมพระมหากษัตริย์ของไทย  พระองค์คือพระผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่เหลือเกินค่ะ”

หลี่แช-วิยดา พีรรัฐกุล ผู้ประกาศข่าวรายการ “คุยข่าวเช้าช่อง 8”

รู้สึกตัวเองมีบุญที่ได้เกิดในสมัยรัชกาลที่9 อย่างที่นักพูดบอกว่าเกิดอีก10ชาติก็ไม่เจอมหาราชชื่อภูมิพล รู้สึกแบบนั้นเหมือนกัน แชเคยทำรายการ “คำพ่อสอน” รายการเกี่ยวกับในหลวง ได้สัมภาษณ์คนที่เคยเจอพระองค์ในถิ่นทุรกันดาร ที่พระองค์ทรงไปช่วยเหลือ ทั้งชาวบ้านที่เคยเจอพระองค์ ทั้งข้าราชการท้องถิ่นที่เคยรับใช้งานเบื้องพยุคลบาท ต่างพูดเหมือนกันว่าถ้าไม่มีพระองค์ ก็ไม่รู้จะมีชีวิตความเป็นอยู่ยังไง น้ำตาไหลทุกครั้งที่เล่าถึงท่าน พระองค์คือของจริง ทรงพระปรีชาสามารถทุกๆด้าน พระองค์จะอยู่ในใจของแชตราบจนวาระสุดท้ายของชีวิต มีลูกมีหลานก็จะเล่าให้ฟังว่าพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทรงดีขนาดไหนเคยใฝ่ฝันตั้งแต่เด็ก อยากอ่านข่าวในหลวง อยากอ่านข่าวพระราชวำนัก วันนี้ได้โอกาสนั้นแล้วกลับเป็นการอ่านที่เจ็บปวดหัวใจที่สุด ตั้งใจเล่าเรื่องพระองค์จากหัวใจที่รักพระองค์มากๆ เล่าให้คนดูที่รักพระองค์ได้ฟัง และเล่าให้คนที่ไม่รู้ว่าพระองค์ทำอะไรมาบ้างให้ได้รับรู้หลังจากนี้ไป แชจะมีในหลวงเป็นแนวทาง จะเดินตามคำพ่อสอน และจะเป็นคนดีเพื่อให้สมกับความรักของพระองค์ และเพื่อประเทศไทย ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป รักพระองค์สุดหัวใจ

กระแต-กระต่าย อาร์สยาม 

“ถ้าพูดถึงความรู้สึกวันนี้ก็ดีขึ้นจากวันแรกที่รู้ว่าท่านจากไปค่ะ เพราะทำให้ได้เห็นความสามัคคีของพี่น้องชาว อาร์เอส ที่มาอยู่พร้อมหน้ากัน รวมพลังกัน เพื่อมาร่วมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แต่ข้างในลึกๆ ก็ยังคงเสียใจค่ะ ตื่นมามันรู้สึกเคว้งคว้าง มันเหมือนเราขาดพ่อที่เป็นเหมือนดังแก้วตาดวงใจ แต่ แต กับ ต่าย ก็เชื่อว่าเวลาจะช่วยให้ความรู้สึกเหล่านี้ดีขึ้นค่ะ ”

ลูลู่-ลาล่า อาร์สยาม

“วันนี้ก็เป็นการรวมตัวของเหล่าพี่น้องศิลปิน อาร์เอส ค่ะ แต่ครั้งนี้จะแตกต่างจากการรวมตัวที่ผ่านมาเพราะวันนี้เป็นการน้อมรำลึกถึงมหากรุณาธิคุณ และร่วมถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งยอมรับว่าเป็นเรื่องที่พวกเราเศร้ามาก มันไม่สามารถบรรยายความรู้สึกออกมาได้ทั้งหมดจริงๆ ค่ะ เราถือว่าท่านเป็นพ่อคนเดียวที่ปกครองลูกได้กว่า 70 ล้านคน และวันนี้เราได้เห็นแล้วว่าทุกคนมารวมตัวกันเพราะรักพระองค์ท่านจริงๆ ค่ะ ”

ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง

“วันนี้ถือว่าเป็นการรวมตัวครั้งใหญ่ของพี่น้องชาว อาร์เอส ทุกคนที่ตั้งใจมาน้อมรำลึกถึงมหากรุณาธิคุณ และร่วมถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างพร้อมเพรียงกัน ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากครับ ที่เราทุกคนตั้งใจทำเพื่อพ่อหลวงของเรา ผมเชื่อว่าทุกคนยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้าเหมือนกับพี่น้องชาวไทยทุกคนครับ แต่เราก็ยังคงต้องดำเนินชีวิตต่อไป ทำดีเพื่อถวายแด่พ่อหลวง ถึงแม้ท่านจะไม่อยู่กับเรา แต่ท่านยังคงฝ้ามองลูกๆ ของท่านจากบนสวรรค์แน่นอนครับ ”