“Mekhong Elite Table” ดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ สุนทรียรสแห่งการจับคู่รสชาติอาหารไทยและค็อกเทลไทย ความอร่อยลงตัว ณ ร้านบลูเอเลเฟ่นท์ สาทร

Mekhong [แม่โขง] The Spirit of Thailand  ตอกย้ำความเป็นไทยกับการจับคู่รสชาติอันเป็นหนึ่งไร้พรมแดน แคมเปญ “Mekhong Elite Table 2016”  ภายใต้แนวคิด The Art of Thai Spirits Pairing ศิลปะแห่งการจับคู่แห่งรสชาติระหว่าง เครื่องดื่ม “ค็อกเทลไทย” กับ “อาหารไทย” แบบที่ทุกคนจะได้สัมผัสถึงรสชาติความอร่อยที่เข้ากันได้อย่างลงตัว  พร้อมสัมผัสประสบการณ์ในการรับประทานอาหารสุดพิเศษ ซึ่งในครั้งนี้ แม่โขงร่วมกับร้านอาหารไทยต้นตำรับ อย่าง “ บลูเอเลเฟ่นท์ สาทร” ที่มีประวัติยาวนาน อีกทั้งเป็นที่ยอมรับความเป็นต้นตำรับอาหารไทย มาถ่ายทอดสุทรียศาสตร์แห่งรสชาติโดย “เชฟ” และ “มิกโซโลจิสต์” ผู้เชี่ยวชาญจากแม่โขง ร่วมกันออกแบบมื้ออาหารสุดพิเศษที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งเกิดจากองค์ประกอบหรือวัตถุดิบของอาหารในจานและเครื่องดื่มที่ได้รับการรังสรรค์จากวัตถุดิบในกลุ่มที่ใกล้เคียงกัน นอกจากจะช่วยเพิ่มอรรถรสและสัมผัสที่สอดคล้องกัน ยังก่อให้เกิดความลงตัวทางรสชาติ

สำหรับ ร้านอาหารไทย “บลูเอเลเฟนท์” นับเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่สื่อความเป็นไทย ด้วยว่าเป็นร้านที่ชาวต่างชาติรู้จักกันดี การได้มารับประทานอาหารที่ร้าน  “บลูเอเลเฟนท์ สาทร” เสมือนได้ Check in ว่าเดินทางมาถึงเมืองไทยเรียบร้อยแล้ว และหากได้รับประทานอาหารไทย พร้อมดื่มด่ำเครื่องดื่มไทย อย่าง Mekhong ที่ เป็น The Spirit Of Thailand ก็จะยิ่งภาคภูมิใจมากขึ้นไปอีก  ทั้งนี้ ในกิจกรรม “Mekhong  Elite Table”  เชฟมาดามนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ได้คัดสรรเมนูอาหารไทย เพื่อจับคู่กับ “ค็อกเทลแม่โขง”  ให้ชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้มาลิ้มลองดื่มด่ำความอร่อย  อาทิ

ปอเปี้ยะฮกเกี้ยน [PHUKETIAN SPRING ROLLS] เมนูอนุรักษ์วัฒนธรรมของชาวภูเก็ต และเป็นหนึ่งในเมนูของยูเนสโก้ที่ขึ้นทะเบียนไว้  ตัวแป้งปอเปี๊ยะทำสดใหม่  ส่วนไส้มีส่วนประกอบ คือ เนื้อมันแกว กากหมู หอมเจียว หมูแดง และ เต้าหู้  เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสหวานนำและเผ็ดตามเล็กน้อย แนะนำรับประทานคู่กับค็อกเทล  Mekhong Sparking [แม่โขง สปาร์คกิ้ง] เพิ่มด้วยการใส่เนื้อของลิ้นจี่ ด้วยความซ่าของสปาร์คกลิ้ง เมื่อผสมกับกลิ่นของ Mekhong ทำให้กลิ่นสมุนไพรชัดมากขึ้น อันเป็นความลงตัวที่คู่กันอย่างพอเหมาะพอดี

ไก่แช่แม่โขง [DRUNKEN CHICKEN] หรือ คุ้นเคยกันในชื่อ ไก่แช่เหล้า เมนูนี้ เป็นอาหารไทย – จีน โดยใช้ไก่พันธุ์ดีที่ได้นำมาตุ๋นด้วยสมุนไพรและผสมแม่โขง เนื้อไก่จึงมีความนุ่มและชุ่มเป็นพิเศษเสิร์ฟคู่กับซอสเผ็ดสไตล์ซีฟู๊ด สำหรับเครื่องดื่มที่เหมาะกับเมนูนี้ แนะนำ แม่โขงมันตรา”  ค็อกเทลที่จะช่วยเสริมรสด้วยรสสัมผัสที่เบาและนุ่ม รสชาติหวานอ่อน ๆ ขมนิด ๆ เติมด้วยความหอมของกลิ่นขิงจะช่วยส่งเสริมรสชาติของไก่ที่ตุ๋นสมุนไพรให้ชัดเจนและกลมกล่อมนับเป็นสัมผัสแห่งรสชาติที่สร้างความประทับใจมากยิ่งขึ้น

 

 

 

ปลาหิมะราดซอสพริกแอลมอน   [CRISPY SNOWFISH]  ปลาหิมะเนื้อแน่นทอดกรอบราดซอสพิเศษที่ทำขึ้นมาสำหรับเมนูนี้โดยเฉพาะ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย ที่หุงด้วยน้ำมะพร้าวอ่อน ทำให้เมล็ดข้าวทั้งหอมและนุ่ม อาหารจานนี้  แนะนำรับประทานคู่กับค็อกเทล Mekhong Thai Sabai [แม่โขงไทยสบาย] ซี่งมีรสเปรี้ยวหวาน มีกลิ่นใบโหระพาอ่อนๆ เข้ากันได้ดีกับซอสรสเผ็ดนิดๆเมื่อรับประทานคู่กันจะทำให้ยิ่งรู้สึกเพลิดเพลิน  เพราะค็อกเทล Mekhong Thai Sabai  สามารถรับประทานคู่กับเมนูอาหารไทยที่มีรสชาติจัดจ้านได้อย่างหลากหลาย เสมือนเป็นเครื่องดื่ม The Signature Drink of Thailand” เลยทีเดียว

 

นอกจากนี้ “Mekhong Elite Table” ในครั้งนี้ ยังได้เสิรฟ์ ต้มยำเยื่อไผ่กับไก่ดำเป๋ำฮื้อ [BAMBOO MUSHROOM TOM YUM] และ หมูฮ้อง [PHUKETIAN STYLE CARAMELIZED PORK]   ปิดท้ายด้วยของหวาน “ตูโบ้”  ที่มาช่วยผสานอรรถรสในการรับประทานอาหาร สำหรับ ผู้ชื่นชอบอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ ขอเชิญมาลิ้มลองความอร่อยเหล่านี้ ได้ที่ ร้าน บลูเอเลเฟ่นท์ [Blue Elephant] ถนนสาทร ติดกับสถานีรถไฟฟ้าสุรศักดิ์ เวลาเปิดตั้งแต่ 18.30 – 22.00 น. โทรศัพท์:  02-673-9357  ทั้งนี้ Mekhong Elite Table ศาสตร์และศิลป์ในการรับประทานอาหารดินเนอร์ ยังจะมีกิจกรรมดินเนอร์ ดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับร้านอาหารไทยระดับชั้นนำอีกหลายแห่งโดยสามารถติดตามอัพเดทกิจกรรมต่างๆเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/mekhongthailand