“ฟู้ดลอฟท์” ห้างเซ็นทรัลชิดลม ชวนอร่อยกับราเมงต้นตำรับ จากร้าน “ฮอกไกโด ราเมน ซันโตวกะ” ตลอดเดือน มิ.ย.59

ร้าน “ฮอกไกโด ราเมน ซันโตวกะ” (Hokkaido Ramen Santouka) มีต้นกำเนิดจากเมืองอาซาฮิกาวะ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของหมู่เกาะฮอกไกโด เปิดให้บริการครั้งแรกในปี 2531 ซึ่งปัจจุบันขยายไปแล้วทั่วโลกกว่า 60 สาขา ความพิเศษของราเมนจากนี้ คือ “อุณภูมิที่เหมาะสมของน้ำซุป” เคล็บลับความอร่อย ด้วยความพิถีพิถันในการเคี่ยวนานถึง 16 ชั่วโมง ทำให้ได้น้ำซุปทงคัตสึ สีขาวนวล รสกลมกล่อม เอกลักษณ์เฉพาะของร้านซันโตวกะ ต่อมาคือ “เส้นราเมน” มีขนาดกลาง ผ่านการเลือกสรรอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้เส้นราเมนที่มีรสชาติอร่อยและมีกลิ่นหอมเข้ากับน้ำซุปได้เป็นอย่างดี และประการสุดท้ายคือ “หมูชาบู” สูตรพิเศษลับเฉพาะของซันโตวกะ คัดเนื้อหมูส่วนหัวไหล่ในการปรุง ทำให้ได้หมูชาชูที่แสนอร่อยและไม่มันมาก

เมนูที่ต้องห้ามพลาด คือ Shio Ramen (ชิโอ ราเมน) (mild salf flavour) ราเมนรสเกลือ น้ำซุปสีครีมต้นกำเนิด และขายที่อันดับ 1 รสชาติกลมกล่อม บนหน้าของราเมนประดับด้วยลูกพลัมดองสีแดง ทำให้ดูเหมือนแก้มสีแดงระเรื่อบนหน้าขาวๆ ของหญิงสาวแรกรุ่น

หรือจะเลือกอร่อยกับ Shoyu Ramen (โชยุราเมน) (soya sauce flavour) ราเมนรสซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น, Miso Ramen (มิโซะราเมน) (soya bean flavour) ราเมนรสเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น และ Kara Miso Ramen (คารามิโซะราเมน) (spicy soya bean flavour) ราเมนรสเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแบบเผ็ด ฯลฯ

 

ราเมนสูตรต้นตำรับจาก “ฮอกไกโด ราเมน ซันโตวกะ” พร้อมเสิร์ฟแล้ววันนี้ ถึง 30 มิ.ย.59 ณ เกสต์กรูเม่ต์คอนเนอร์ (Guest Gourmet Corner) ฟู้ดลอฟท์ (FoodLoft) ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม สอบถามเพิ่มเติม โทร 02-793-7070 และติดตามรายละเอียดได้ที่ facebook.com/centralfoodloft

Special Discount Promotion: Central Credit Card, Krungsri, AIS Serenade / T1C