“ฟิล์ม-แมท”ลงตัวจับคู่สนุกชูรสละคร “แผนร้ายพ่ายรัก” ออนแอร์วันแรกจันทร์ที่ 18 มีนาคม 2556

ได้ฤกษ์ลงจอให้ได้ชมกันแล้วสำหรับละครโรแมนติกคอมมิดี้ “แผนร้ายพ่ายรัก”  เรื่องใหม่ล่าสุดจากค่ายมาสเตอร์ วัน ของผู้จัดแม่ลูกคนเก่ง “แม่ก้อย ทาริกา ธิดาทิตย์กับเอิน นิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล”

หลังจากห่างหายจากงานละครไปนาน   ผู้จัดของเราก็ดึงหนุ่ม “ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์”  มาลงจออีกครั้งแรกประกบคู่กับนางเอกอารมณ์ดีอย่าง “สาวแมท ภีรนีย์ คงไทย”  ซึ่งถือว่าเป็นมวยถูกคู่มากๆ  เพราะมีความน่ารักอารมณ์ดี เคมีเข้ากันได้อย่างลงตัว เข้าฉากด้วยกันทีไรจัดเต็มไม่มีห่วงสวยห่วงหล่อ ทำเอาผู้กำกับมากฝีมืออย่างพี่ “ดุลย์  อดุลย์ บุญบุตร” หัวเราะชอบใจปล่อยให้ใส่มุขกันอย่างเต็มที่  พร้อมดันหนุ่มตี๋หล่อ “อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ”และสองสาวสวย “ใบเฟิร์น อัญชสา มงคลสมัย”กับ “ทับทิม เปมิกา จีรนรภัทร” ลงชิมลางงานละครเป็นครั้งแรก ซึ่งฝีไม้ลายมือนั้นถือว่าไม่ใหม่แน่นอน  นอกจากนี้ยังมีสาวน้อยน่ารัก “เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา”หนุ่ม “ก็อต จิรายุ ตันตระกูล”มาผลิกคาเรคเตอร์อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน  ส่วนคุณแม่จอมบงการนาทีนี้ไม่มีใครเกิน “พี่เปิ้ล จารุณี สุขสวัสดิ์”นางเอกรุ่นเก๋าที่ฝีมือไม่เคยตกเลย นอกจากนี้ยังรวมนักแสดงมากฝีมือกันอีกคับคั่ง

“แผนร้ายพ่ายรักเรื่องราวของเขมมิก (แมท ภีรนีย์)แอร์โฮสเตสสาวผู้ไม่เชื่อมั่นในรักแท้ เพราะมีอดีตที่ฝังใจ  นั่นจึงกลายมาเป็นอาชีพสุดพิสดารของเธอ  “รับจ้างพิสูจน์รักแท้” แต่ภารกิจขอเธอดูจะล้มไม่เป็นท่า เมื่อต้องมาเจอกับพิแสง (ฟิล์ม รัฐภูมิ)

รักแท้ที่ตามหามานาน แผนการไหนๆ ก็ใช้ไม่ได้ มีเพียงความจริงใจของเธอเท่านั้นที่จะพิสูจน์รักแท้  บทสรุปของความรักก็มักไม่ง่าย เกิดเป็นเรื่องราวต่างๆมากมาย”

รับรองว่าคุณผู้ชมได้กำไรความฮาอย่างมีสาระกันไปอย่างเต็มๆแน่นอน   ติดตามชมกันได้ ทุกวัน จันทร์-อังคาร เวลา20.30 น.ทางช่อง 3

**เริ่มตอนแรกงันจันทร์ที่18 มีนาคม 2556 นี้

 

เรื่องย่อ แผนร้ายพ่ายรัก

บทประพันธ์    ปิ่นปินัทธ์
บทโทรทัศน์   ต้นรัก
ผู้กำกับ           อดุลย์ บุญบุตร 

รักแท้พิสูจน์ไม่ได้ด้วยกลเกม แต่ต้องพิสูจน์ด้วยความจริงใจ 

“เขมมิก….หญิงสาวที่ไม่เชื่อในความรัก และมักล้อเล่นกับความรักด้วยกลเกมแผนร้ายที่เธอวางไว้…แต่เมื่อเธอพบกับรักที่ตามหามานาน แผนการไหนๆ ก็ใช้ไม่ได้ มีเพียงความจริงใจของเธอเท่านั้นที่จะพิสูจน์รักแท้” 

          เขมมิก สาวน้อยร่างอวบที่ทุกคนต่างเรียกเธอว่า ปุ๊กลุ๊ก รู้สึกตัวตื่นขึ้นมาในอ้อมอกของ พี่เสือ ฉายาที่ได้มาเพราะความเจ้าชู้  ความเมามายที่ต่างฝ่ายต่างดื่มหนักในงานปาร์ตี้สังสรรค์ของนักเรียนไทยในฮัมบรูก สภาพของทั้งคู่สามารถบอกได้ว่าเมื่อคืนหนุ่มสาวคู่นี้ผ่านอะไรกันมาบ้าง แต่แทนที่จะได้รับคำพูดที่ทำให้หายตระหนกจากฝ่ายชาย กลับได้ยินคำพูดจากปากเขาว่าเรื่องที่เกิดขึ้น “we just wanna have fun” !!!!!

เขมมิกให้เนตรนิภาเพื่อนรักที่ชวนให้เธอเดินทางจากสวิสเซอร์แลนด์เพื่อมาร่วมปาร์ตี้ของนักเรียนไทยในฮัมบรูกด้วยกันพาหนีความอับอายกลับไปที่สวิสเซอร์แลนด์โดยไม่รอเคลียร์กับคู่กรณีให้รู้สึกอับอายไปกว่านี้    เนตรนิภาปลอบใจให้เขมมิกเลิกโทษความอวบ เฉิ่ม ไร้เสน่ห์ของตัวเอง และลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองให้สวย เด้ง และเร้าใจ  ชนิดผู้ชายคนไหนเห็นจะต้องลืมหายใจและลืมโลก  แล้ววันนั้น ถ้าพี่เสือคู่กรณีโคจรมาพบกันอีกครั้งก็คงจำเธอไม่ได้ และเขมมิกจะกลายเป็นฝ่ายสลัดพี่เสือทิ้ง!!!!     ถ้าการเปลี่ยนแปลงของเขมมิกหยุดอยู่เพียงเท่านั้นก็คงจะไม่เกิดเรื่องวุ่นวายตามมา   เพราะความแค้นที่ถูกพี่เสือทิ้ง เขมมิกจึงไม่เชื่อและไม่ศรัทธาในความรัก   และนั่นก็กลายเป็นที่มาของอาชีพเสริมสุดพิสดารของเธอ คือ “วางแผนพิสูจน์รักแท้” ซึ่งได้รับความนิยมในหมู่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ แอร์โฮสเตสทั้งหลาย  

ครั้งแรกที่แผนร้ายของเขมมิกไม่สำเร็จ กัปตันพิทยาหรือ พี่พีท ที่พร่ำบอกว่ารักจนเธอหมดหัวใจ  เพราะพิทยากลับปันใจให้กับ พิศินี ลูกสาวของประธานสายการบินที่เธอทำงานอยู่ เขมมิกวางแผนร้ายพิสูจน์รักแท้ พิทยาพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ทำให้พิศินีเชื่อใจเขามากขึ้น…เขมมิกแค้นใจ จนประกาศลั่นกับเพื่อนรัก…แค้นนี้ต้องชำระ!!   ในวันแต่งงานของพิศินีและกับพิทยา เขมมิกคิดล้างแค้นอดีตแฟนหนุ่มด้วยการแต่งตัวเลิศหรูชนิดที่ใครก็เดาออกว่าเธอต้องการแย่งซีนเจ้าสาว แล้วเขมมิกก็ทำสำเร็จ เธอกลายเป็นจุดสนใจของหนุ่มๆ ในงาน รวมทั้ง พิแสง พี่ชายของพิศินี   แต่เหตุผลที่พิแสงจับตามองเขมมิก นอกจากความสวยเด่นของเธอแล้ว ยังเป็นเพราะเรื่องราวที่ พิศา น้องสาวคนเล็กเล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่าต้องเสียคนรักไปเพราะนิสัยประหลาดของเขมมิกที่ชอบเข้ามาป่วนทำให้คู่รักเลิกกัน พิศารู้สึกเสียหน้าและโทษว่าทั้งหมดเป็นความผิดของเขมมิก และตั้งตัวเป็นศัตรูกับเขมมิกตั้งแต่นั้นมา     พิแสงเกิดความระแวงว่าเขมมิกจะมาก่อความวุ่นวายในงานจึงตามประกบติดเขมมิกแจ  แต่ด้วยความไม่ตั้งใจเขมมิกสะดุดชายกระโปรงตัวเอง  แล้วใช้เค้กวันแต่งงานสุดอลังการของบ่าวสาวเป็นเบาะกันกระแทกก่อนถึงพื้น !!!!สิ่งเดียวที่ทำได้คือ…..แกล้งเป็นลมขณะที่พิแสงกำลังเข้ามาหาเธอมองมองแวบเห็นเป็นพี่เสือ

เขมมิกถูกลงโทษด้วยการถูกพักงานโดยไม่มีการจ่ายเงินเดือน แถมตอนนี้เขมมิกเพิ่งรู้ข่าวร้ายจากขนิษฐาแม่ของเธอว่า พ่อที่เสียชีวิตไปแล้วได้สร้างหนี้สินหลายล้านไว้ให้แม่เธอต้องเป็นผู้รับผิดชอบ เขมมิกต้องการเงินจำนวนมากมากอบกู้วิกฤติให้กับแม่ เขมมิกก็ได้รับมอบหมายงานที่เธอแสนจะถนัดคือ “ทำลายความรัก” จาก แสงสุดา รองประธานสายการบิน ถ้าเป็นงานธรรมดาเขมมิกคงไม่คิดหนัก แต่ที่ทำให้เธอลังเลเพราะเป้าหมายคือ พิแสง ลูกชายคนเดียวที่ทั้งแสงสุดาและ พิสุทธิ์ บิดาของพิแสงที่หวังจะให้เขาเป็นผู้สืบทอดธุรกิจการบิน แต่การป่วยของขนิษฐาก็ทำให้ เขมมิกทิ้งความลังเลนั้นไป  และตัดสินใจรับงานนี้เพื่อแลกกับเงินสามล้านบาท!!!!

ภารกิจของเขมมิกคือ ทำลายความรัก พังธุรกิจฟาร์มหมู และดึงพิแสงกลับสู่ธุรกิจสายการบิน และกลับมาแต่งงานกับ สาวิกา เพื่อนสนิทของพิศา ที่เป็นลูกสาวของนักธุรกิจใหญ่ ไฮโซ   แสงสุดาคิดว่าเหตุผลที่พิแสงยอมรับช่วงธุรกิจฟาร์มหมูที่พัทลุงต่อจากปู่ เพราะพิแสงหลงรัก วาศินี ลูกสาวของ อนงค์ แม่บ้านของฟาร์ม  เพราะแสงสุดาระแวงว่าอนงค์ที่เคยคิดแย่งพิสุทธิ์เมื่อสมัยเป็นสาวรุ่นคงคิดใช้วาศินีมาล้างแค้น แย่งพิแสงลูกชายคนเดียวของเธอไป….รุ่นแม่ก็หึงเป็น!!!

แสงสุดาไม่เคยรู้เลยว่าเหตุผลที่ทำให้พิแสงชายหนุ่มที่เคยใช้ชีวิตเสเพลเห็นผู้หญิงเป็นของเล่นผลิกผันตัวเองมาเป็นชายหนุ่มที่จริงจังและรักสันโดษ เพราะพิแสงรู้สึกผิด ที่ครั้งหนึ่งเขาได้ทำให้เด็กสาวบริสุทธิ์คนหนึ่งต้องเสียใจ เสียอนาคตเพราะเขา จึงคิดฝังความเจ้าชู้และอดีตทีเสเพลไว้ทีนี่   วาศินีหญิงสาวที่ภายนอกดูเป็นคนอ่อนหวานเรียบร้อยแต่ภายในเต็มไปด้วยความ ทะเยอทะยานที่อนงค์ผู้เป็นแม่อัดไว้ให้จนเต็มแน่นก็คิดไปแล้วเช่นกันว่าเธอเท่านั้นที่จะได้เป็น“นายแม่” ของฟาร์มแห่งนี้

เขมมิกเดินหน้าแผนการทำลายรักของพิแสงโดยที่ไม่รู้เลยว่าคือ เขมมิกเองต่างหากคือคนที่พิแสงรอคอย โดยมีธรรมศักดิ์คนของแสงสุดาคอยให้การช่วยเหลือและรับสมอ้างฝากเขมมิกให้เป็นเด็กฝึกงานที่ฟาร์มของพิแสงในฐานะหลานสาวของธรรมศักดิ์ เขมมิกมุ่งหน้าสู่พัทลุงด้วยหัวใจเริงร่า  ขอท้าไม่เกินสามเดือน แผนร้ายนี้ต้องสำเร็จ แล้วกลับกรุงเทพอย่างผู้มีชัย!!!

เขมมิกก็เริ่มคุ้นว่า พิแสง คือผู้ชายที่เป็นต้นเหตุให้เธอล้มเค้กงานแต่งของพิศินีกับพิทยาและเป็นคนที่ทำให้เธอนึกถึงพี่เสือขึ้นมา แต่ไม่ว่าพิแสงจะเป็นใคร ภารกิจของเธอก็คือทำลายความรักของพิแสงและทำลายฟาร์มแห่งนี้ เรื่องทำลายฟาร์มก็ว่ายากอยู่แล้วแต่เรื่องที่ทำให้พิแสงสนใจในตัวเธอดูจะเป็นเรื่องที่ยากกว่า!!! ตั้งแต่ครั้งแรกที่เขมมิกและพิแสงเจอกัน พิแสงก็ไม่มีท่าทีสนใจเขมมิกแถมมองเขมมิกเป็นผู้หญิงที่ไร้เสน่ห์ที่สุดเท่าที่เขาเคยเห็นมา  แต่เขมมิกคิดผิด แววตาของเธอทำให้พิแสงคิดถึง ปุ๊กลุ๊ก พิแสงไม่ไว้ใจเขมมิก  ในขณะที่พิแสงหาทางสืบว่าเขมมิกต้องการอะไรกันแน่ พิแสงก็มอบหมายงานที่ทั้งหนักทั้งสกปรกให้กับเขมมิกเริ่มจากให้เขมมิกดูแลทำความสะอาดเล้าหมู งานถ้าเป็นงานที่ได้เงิน แค่ล้างเล้าหมูขี้หมูก็ไม่ได้เลวร้ายไปกว่าการล้างห้องน้ำบนเครื่องที่เธอเคยทำมา     ไม่นานนัก…เขมมิกก็ได้รู้ว่าพิแสงคือ พี่เสือ ผู้ชายคนที่เธอไม่อยากจะเจอ !!!!

เขมมิกขอยกเลิกข้อตกลงทั้งหมดกับแสงสุดา เพราะไม่อยากรื้อฟื้นเรื่องสะเทือนใจและน่าอับอาย  กลัวพิแสงจับได้ว่าเธอคือปุ๊กลุ๊ก ผู้หญิงซื่อโง่ที่พิแสงเคยฟันแล้วทิ้ง!!!! แต่แสงสุดาใช้อาการป่วยของขนิษฐาเป็นเครื่องต่อรอง ทำให้เขมมิกจำต้องเดินแผนทำลายความรักของพิแสงต่อ ไป ทั้งที่เขมมิกเองเป็นฝ่ายที่หวั่นไหวและแทบจะควบคุมหัวใจตัวเองไม่อยู่  แต่หัวใจของเธอกลับไม่ให้ความร่วมมือเอาเสียเลย      แต่ไม่ใช่เขมมิกคนเดียวที่คุมหัวใจตัวเองไม่ได้  พิแสงก็คุมหัวใจของตัวเองไว้ไม่ได้เช่นกัน    ยิ่งเห็นความสนิทสนมของเขมมิกกับหมอปริญทำให้พิแสงพยายามดึงตัวเขมมิกไปด้วยทุกที่  ทำให้ทั้งคู่ยิ่งมีความรู้สึกที่ลึกซึ้งต่อกัน พิแสงได้เห็นเขมมิกในมุมที่เป็นตัวตนของเขมมิก

พิแสงไม่สามารถห้ามใจและความรู้สึกของตนเองได้อีกต่อไปทั้งคู่เคลิบเคลิ้มจนเกือบตกเป็นของกันและกัน          ถ้าเขมมิกไม่เกิดคิดถึงคืนที่ พี่เสือ มีความสัมพันธ์กับเธอแค่ความสนุกชั่วครั้งชั่วคราว จึงถามย้ำให้แน่ใจว่าสิ่งที่กำลังจะเกิด เกิดจากความรักหรือเพียงเพราะความต้องการ  เขมมิกจึงคิดว่าพิแสงมีเพียงความใคร่กับเธอไม่ใช่ความรักและก็คงจะทิ้งเธอไปเหมือนที่ครั้งหนึ่ง พี่เสือเคยทิ้งปุ๊กลุ๊กไป เขมมิกจึงไม่ยอมตกเป็นของพิแสง

พิแสงตัดสินใจเคลียร์เรื่องความสัมพันธ์ที่คลุมเครือของพิแสงกับวาศินี และขอให้วาศินีเปิดใจมองหมอปริญบ้าง  วาศินีเก็บความแค้นไว้เต็มอกเพราะตลอดเวลาที่เฝ้ารักเฝ้ารอพิแสง วาศินีก็วาดฝันไปไกลเกินกว่าที่จะหยุดตัวเองได้ จากความรักเปลี่ยนเป็นความแค้น    วาศินีร่วมมือกับ ต่อลาภ คนของบริษัทยูเอฟเกลี้ยกล่อมให้พิแสงเซ็นต์สัญญาร่วมทุนทั้งที่รู้ว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่เซ็นสัญญากับยูเอฟแล้วในไม่ช้าก็มีหนี้สินท่วมตัว  เขมมิกหาทางขัดขวางไม่ให้พิแสงตกเป็นเหยื่อของยูเอฟได้สำเร็จ ทั้งๆที่หนึ่งในแผนการร้ายเขมมิกต้องทำลายฟาร์ม  ซึ่งเป็นคำสั่งของแสงสุดา แสงสุดามาติดตามผลงานของเขมมิกที่ล่าช้า ก็ได้พบว่าทั้งเขมมิกและพิแสงเกิดรักกันขึ้นมาจริงๆ  แสงสุดาย้ำกับเขมมิกเรื่องเงื่อนไขการว่าจ้างและข้อตกลงทั้งหมด ถ้าเขมมิกไม่ออกไปจากชีวิตของพิแสงตอนนี้        เขมมิกจะต้องคืนเงินทั้งหมดที่ได้เบิกล่วงหน้าไปพร้อมดอกเบี้ย!!!!

อนงค์และวาศินีได้ยินเข้าจึงเอาความจริงทั้งหมดไปบอกกับพิแสง  แต่เขมมิกเข้ามาขัดจังหวะและขอเป็นคนสารภาพทุกอย่างด้วยตัวเอง   อนงค์และวาศินีคาดหวังจะได้เห็นพิแสงโกรธและขับไล่เขมมิก  แต่ผิดคาด พิแสงฟังทุกอย่างอย่างใจเย็น เพราะเขาล่วงรู้แผนการร้ายของมารดากับเขมมิกมาตั้งนานแล้ว  และไม่คิดโกรธเขมมิก ผู้หญิงที่ตัวเองรักและที่สำคัญเป็นคนเดียวกับที่ตัวเองเฝ้ารอมานาน 5 ปี เขมมิกตกใจที่พิแสงจับได้ตั้งแต่แรกว่าเธอคือน้องปุ๊กลุ๊ก!!!     พิแสงตัดสินใจสารภาพเรื่องทั้งหมดกับเขมมิก

ถึงแม้เขมมิกและพิแสงจะใจตรงกันและดูเหมือนทุกอย่างจะลงเอยด้วยดี แต่ความโชคร้ายของเขมมิกก็เกิดขึ้นในเวลาสำคัญๆ เสมอ เพราะในระหว่างที่พิแสงขึ้นมา ประชุมบอร์ดสายการบินตามคำขอของพิสุทธิ์ ที่กรุงเทพและฝากทุกอย่างในฟาร์มให้เขมมิกช่วยดูแล  เขมมิกได้รับการติดต่อจากลุทซ์เรื่องคดีหนี้สินของแม่และขอให้เขมมิกไปพบที่หาดใหญ่ วาศินีเห็นเป็นโอกาสที่จะทำให้พิแสงหมดความไว้ในใจตัวเขมมิกจึงวางยา ลิเดีย หมูแม่พันธุ์สุดที่รักและมีราคาแสนแพงของพิแสง   พิแสงก็ไม่พอใจที่เขมมิกไม่อยู่ฟาร์มในช่วงเวลาที่สำคัญแบบนี้ วาศินีบอกกับพิแสงว่าเขมมิกทิ้งงานไปพบกับคู่หมั้น ประกอบกับระหว่างที่ขึ้นมาประชุม พิศาโจทย์เก่าตลอดกาลของเขมมิกก็ลากเอาบรรดาเพื่อนร่วมงานสุดแสบของเขมมิกมาให้ข้อมูลกับพิแสงถึงความเป็นสาวล่าแต้มของเขมมิก จนพิแสงเริ่มลังเลว่าเขาจะคือหนึ่งในเหยื่อของเขมมิกด้วยหรือไม   พิแสงโกรธจัดตามไปที่โรงแรมที่เขมมิกจดที่อยู่ให้คนงานไว้ แล้วพิแสงก็ได้เจอภาพบาดตา….ลุทซ์ประครอง  เขมมิกเข้าลิฟท์ขึ้นห้องในโรงแรมไปด้วยกัน

หลังจากคืนนั้นพิแสงมีท่าทีเหินห่างกับเขมมิกจนเขมมิกรู้สึกได้ เขมมิกพยายามซักถามว่าเกิดอะไรขึ้น พิแสงไม่ตอบแต่ขอให้เธอไปธุระในตัวเมืองหาดใหญ่ด้วยกัน  คืนนั้นพิแสงพยายามจะมีอะไรกับเขมมิก เขมมิกกลัวว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จะเป็นเหมือนคราวที่ พี่เสือ เคยทิ้งปุ๊กลุ๊กไปอีก เขมมิกจึงถามพิแสงให้แน่ใจว่าพิแสงจะยอมแต่งงานกับเธอหรือเปล่า แต่พิแสงกลับเข้าใจว่าคำถามนี้เป็นคำถามเพื่อยืนยันว่าแผนการของเธอสำเร็จแล้ว พิแสงด่าประณามเขมมิกและคิดว่าสำหรับเขมมิกแล้วพิแสงคงจะเป็นแค่แต้มหนึ่งในเกมของเธอเท่านั้น   พิแสงโกรธเขมมิกมากถึงขั้นไม่ยอมให้เขมมิกกลับเข้าฟาร์มอีก  พิแสงละทิ้งฟาร์มหมูกลับไปทำงานสายการบินให้มารดา โดยขอให้หมอปริญเป็นผู้ดูแลแทน เพราะพิแสงไม่อาจทนอยู่ในสถานที่ที่เป็นที่เพาะพันธุ์ความรักระหว่างพิแสงกับเขมมิกได้อีกต่อไป

เแสงสุดาเรียกเขมมิกเข้าไปรับเงินค่าจ้าง 3 ล้านบาทตามที่ได้ตกลงกันไว้ และยังได้หาที่ทำงานใหม่ให้เธอในสายการบินที่มีค่าจ้างสูงลิบ ที่สำคัญยังดูแลมารดาของเธออย่างดีตามสัญญา แต่ทั้งหมดที่เธอได้มาพร้อมกับความสำเร็จคือความเจ็บปวดจนยากที่จะบรรยาย เขมมิกตัดสินใจว่าจะไม่รับงานพิสูจน์รักแท้ให้ใครอีกต่อไป

เขมมิกได้พบกับพิทยาอีกครั้ง แต่คราวนี้ไม่ใช่ในบทบาทของกัปตันหนุ่มแต่เป็นผู้บริหารระดับสูงของสายการบินที่แสงสุดามอบให้เป็นการรับขวัญ  โดยหารู้ไม่ว่าพิทยาคือลูกชายคนเดียวของหุ้นส่วนของบูทิคแอร์ไลน์ที่แสงสุดาและพิสุทธิ์เคยร่วมทุนด้วย แล้วเกิดหักหลังกันจนล้มละลาย พ่อของพิทยายิงตัวตายหนีปัญหา พิทยาจึงหาทางใกล้ชิดจนได้แต่งงานกับพิศินีเพื่อต้องการแก้แค้นและเอาทุกอย่างคืนกลับมา  เขมมิกหาทางเตือนแสงสุดาเรื่องพิทยาแต่ไม่มีใครเชื่อ   หลังจากที่พิแสงเข้ามานั่งแท่นผู้บริหารสายการบิน ทำให้ตรวจพบความผิดปกติเรื่องพิทยา ทำให้ทุกคนคิดถึงคำเตือนของเขมมิก

พิศินีจึงตัดสินใจขอหย่ากับพิทยา  ต่อให้รักมากสักเพียงไหน แต่ถ้าคนรักใช้ตัวเองเพื่อผลประโยชน์โดยปราศจากความจริงใจ พิศินีก็พร้อมที่จะถอนตัว แม้จะต้องเจ็บปวดมากสักเพียงใด  พิแสงทำงานต่อไปแม้ผลงานจะดีเลิศแต่ก็กลายเป็นคนเย็นชาตายซากไร้หัวใจลงไปทุกวัน แม้แต่สาวิกาที่พิแสงยอมคบหาด้วยเพื่อความสบายใจของแสงสุดายังดูออกว่าพิแสงไม่มีหัวใจให้ใครอีกแล้วนอกจากเขมมิก สาวิกาจึงขอสละตำแหน่งว่าที่ภรรยามาเป็นน้องสาวอีกคนของพิแสงดีกว่า พิสุทธิ์เตือนแสงสุดาว่าจะยอมทนเห็นลูกอยู่อย่างคนไร้หัวใจหรืออย่างไร  ความสุขของลูกคือความสุขของคนเป็นพ่อเป็นแม่   แสงสุดาจึงยอมให้พิแสงทำตามใจตัวเอง  แต่พิแสงยังมีทิฐิไม่ยอมออกตามหาเขมมิก จนได้ข่าวว่าเครื่องบินของลำที่เขมมิกเป็นแอร์บนเครื่องเกิดตกในทะเล พิแสงเสียใจแทบคลั่งเพราะคิดว่าเขมมิกตายแล้ว จนเมื่อได้พบกับเนตรนิภา พิแสงจึงได้รู้ความจริงว่าเขมมิกยังมีชีวิตอยู่   พิแสงตามไปที่บ้านของลุทซ์เพราะคิดว่าเขมมิกกำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกับลุทซ์ พิแสงใช้วิธีเดียวกับเขมมิกคือพังเค้กงานแต่งหวังล้มงาน โดยหารู้ไม่ว่างานแต่งที่เนตรนิภาหมายถึงคืองานแต่งของพี่สาวลุทซ์ไม่ใช่ของเขมมิกกับลุกซ์อย่างที่เข้าใจ  ฝั่งฟาร์มเพื่อนเกษตร  อนงค์ผลักดันให้ วาศินี เข้าหาหมอปริญ แต่หมอปริญรู้ทันหลังตาสว่าง  ทำให้อนงค์และวาศินีผิดหวัง และต้องย้ายออกไปจากฟาร์มเพื่อนเกษตร เพราะตำรวจมาเชิญตัว

พิแสงขอให้เขมมิกกลับมาเป็นนายแม่ของฟาร์มเพื่อนเกษตร จะยกหมูพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ทั้งหมดให้เขมมิกดูแล รวมทั้งพ่อพันธุ์ที่ชื่อพิแสงคนนี้ด้วย เขมมิกเองก็ได้รู้แล้วว่าการล้อเล่นกับความรัก หรือใช่เล่ห์กลโกง มันไม่ทำให้ได้มาซึ่งความรักใดๆเลย แต่ความจริงใจและรักแท้ต่างหากที่ทำให้สมหวังในความรักได้ จึงตกลงรับตำแหน่งนายแม่ของฟาร์มเพื่อนเกษตรและพ่อพันธุ์ที่ชื่อพิแสงเอาไว้ในหัวใจ…ตลอดไป 

************************จบบริบูรณ์****************************

ลักษณะตัวละคร  “แผนร้ายพ่ายรัก”

1.เขมมิก
 แอร์โฮสเตทสาวสวยติดอันอับต้นๆ ของสายการบินใหญ่ สวย ฉลาด เก่ง มุ่งมั่น แต่บ้าดีเดือดเข้าข่ายห้าวเป้ง ชอบทำ   อะไรแผลงๆ ชอบทำตัวเด่นๆ ไม่กลัวใคร แต่รักและกตัญญูกับแม่เป็นที่สุด เขมมิกไม่เชื่อในความรักเพราะเห็นตัวอย่างจากชีวิตคู่ของพ่อและแม่  ตัวเขมมิกาเองตอนที่ยังเรียนอยู่ที่สวิสเซอร์แลนด์ก็บาดเจ็บกับความสัมพันธ์แบบ One night stand  กับนักเรียนนอกรุ่นพี่ ทั้งคู่มีความสัมพันธ์กันในคืนนั้น สำหรับเขมมิกมันเป็นครั้งแรกของหญิงสาวบริสุทธิ์คนหนึ่ง ในขณะที่พี่เสือกับมองว่าทั้งหมดเพียง Just for fun   เขมมิกคิดเสมอว่าเหตุผลที่พี่เสือได้แล้วชิ่ง และเพราะความไม่เชื่อว่ารักแท้มีอยู่จริง เธอจึงยึดอาชีพเสริมด้วยการ วางแผนพิสูจน์รักแท้ให้กับเพื่อนๆ แอร์โฮสเตทที่ต้องการพิสูจน์ใจแฟนหนุ่ม

2.พิแสง
พิแสงหนุ่มนักเรียนอก หล่อ เข้ม  ลูกชายที่แสงสุดาหมายมั่นให้นั่งแท่นผู้บริการสายการบิน แต่พิแสงกลับเลือกเป็นนายหัวของฟาร์มเพื่อนเกษตรที่รับช่วงสืบทอดมาจากปู่  ภายนอกพิแสงดูเป็นผู้ชายบึกบึน เข้มแข็ง แน่วแน่ แต่ภายในพิแสงอยู่กับความรู้สึกผิดที่ทำให้เด็กสาวคนหนึ่งต้องด่างพร้อย ทำให้พิแสงไม่คิดจะรักใครอีก  เมื่อได้พบกับเขมมิกความสุขุมเป็นสุภาพบุรุษของพิแสงกลับหายไป พิแสงกลายเป็นคนชอบหาเรื่อง ปากร้าย บังคับให้ทำงานสุดโหดไม่เว้นแต่ละวัน แต่ทั้งหมดเพราะมันทำให้พิแสงได้มีโอกาสใกล้ชิดกับเขมมิกโดยไม่มีใครจับได้ว่าพิแสงแอบตกหลุมรักเขมมิกเข้าให้แล้ว

3.เนตรนิภา
แอร์โฮสเตทสาวสวย เพื่อนรักของเขมมิก นิสัยตรงไปตรงมา แต่ไม่ค่อยขัดใจเพื่อน รักเขมมิกเหมือนพี่น้อง เนตนิภาคิดเสมอว่าแข่งบุญแข่งวาสนาแข่งได้ แต่แข่งกับเขมมิกคงไม่ได้ เนตรนิภายอมรับในความเลิศ และความพิศดารของเขมมิกาเสมอแม้บางเรื่องจะไม่เห็นด้วยและเนตรนิภาต้องเป็นคนคอยตามล้างตามเช็ดก็ตาม เนตรนิภาปฎิวัติจนซอฟแวร์ในสมองของเขมมิกเปลี่ยนระบบจากสาวเฉิ่ม เปิ่น มาเป็นสวย แสบ ซ่า ไม่ยอมใคร

4.แสงสุดา
รองประธานสายการบินที่เขมมิกาทำงานอยู่ ฉลาด เขี้ยว มีเล่ห์เหลี่ยมไม่แพ้เขมมิก แสงสุดาระแวงเป็นที่สุดว่าลูกชายจะถูกผู้หญิงที่คุณภาพไม่ได้มาตราฐานตามแบบฉบับของแสงสุดางาบเอาไป แสงสุดายอมทำทุกอย่างเพื่อทำให้ลูกชายกลับมานั่งแท่นผู้บริการสายการบิน แต่ลืมระวังภายใกล้ตัวคือ พิทยาสามีของพิศินีที่คิดจะฮุบทุกอย่างของสายการบิน 

5.พิสุทธิ์
ประธานสายการบินที่เขมมิกทำงานอยู่  เป็นคนมีเหตผล ใจกว้าง ยอมรับความคิดของลูกเสมอ  สมัยหนุ่มๆ พิสุทธิ์ก็ฮอตไม่แพ้พิแสง พิสุทธิ์เป็นที่หมายปองของสาวๆ สมัยที่ยังช่วยงานปู่ของพิแสงที่ฟาร์มเพื่อนเกษตร และหนึ่งในนั้นก็คืออนงค์แม่ของวาศินี แต่พิสุทธิ์ก็เลือกจะมอบหัวใจให้กับแสงสุดา จึงกลายเป็นชนวนความแค้นระหว่างแสงสุดากับอนงค์

 

 6.วาศินี
สาวหวานที่ภายในไม่หวานอย่างที่เห็น เพราะวาศินีเก็บอัดความแค้น ความทะเยอทยาน ของอนงค์ผู้เป็นแม่ไว้เต็มตัว จึงไม่แปลกที่ภายใต้ท่าทีอ่อนหวาน เรียบร้อยของวาศินีจะแฝงไว้ด้วยความร้ายลึก เพราะทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าวาศินีคือคนที่จะเป็นแม่นายของฟาร์มเพื่อนเกตร ทำให้วาศินีวาดหวังไปไกล แต่วิมานของวาศินีก็ต้องพังลงเมื่อพิแสงมีใจให้กับเขมมิก เขมมิกจึงกลายเป็นศัตรูที่วาศินีลอบทำร้ายอยู่ในเงามืดมาตลอด 

7.พิทยา
กัปตันหนุ่มรูปหล่อ เจ้าชู้ ปลิ้นปล้อน แฟนเก่าของเขมมิก พิทยาหรือกัปตันพีทสลัดรักจากเขมมิกมาแต่งงานกับพิศินีอย่างไม่มีเยื่อใย ทุกคนคิดว่าเหตุผลที่พิทยาเลือกพิศินีเป็นเพราะพิศินีร่ำรวย แต่ความจริงแล้วเป็นเพราะพิทยาต้องการแก้แค้นพิสุทธิ์กับแสงสุดา เพราะพิทยาคือลูกของอดีตหุ้นส่วนของพิสุทธิ์กับแสงสุดาที่เกิดผิดใจกันเรื่องธุรกิจจนพ่อของพิทยาเลือกจบปัญหาด้วยการฆ่าตัวตาย 

8.พิศินี
ลูกสาวของพิสุทธิ์และแสงสุดา น้องสาวพิแสง พิศินีเป็นหญิงสาว น่ารัก ใจกว้าง ยึดมั่นในความรักไม่ว่าคนที่ตัวเองรักจะเป็นอย่างไร   พิศินีรู้ดีว่าพิทยาเข้ามาเกี่ยวข้องและแต่งงานกับเธอเพราะต้องการครอบครองธุรกิจทั้งหมดของครอบครัวเธอ แต่พิศินีก็เลือกที่จะไม่เปิดปากบอกใครเพราะหวังว่าความรักแท้ของเธอจะสามารถลบล้างความแค้นของพิทยาได้ และในที่สุดพิศินีก็ทำได้จริงๆ 

9.พิศา
น้องสาวคนสุดท้องของพิแสง เข้าตำราคุณหนูไฮโซทุกอย่างคือทั้งงี่เง่า เอาแต่ใจ ไม่เคยไว้หน้าใคร พิศามีแค้นฝังหุ่นกับเขมมิก เพราะพิศาเคยว่าจ้างให้เขมมิกวางแผนพิสูจน์ใจแฟนหนุ่ม แต่สุดท้ายถูกแฟนหนุ่มสลัดรักเพราะความงี่เง่าของเธอเข้าจริงๆ พิศายกความผิดทั้งหมดให้เขมมิกและประกาศตัวเป็นศัตรูกับเขมมิกตั้งแต่นั้นมา 

10.สาวิกา
ลูกสาวนักธุรกิจใหญ่ที่แสงสุดาหวังให้เป็นลูกสะใภ้  สาวิกาเป็นเพื่อนสนิทที่มีนิสัยตรงข้างมกับพิศาอย่างมาก  เพราะสาวิกาเป็นคนเข้าใจและเห็นอกเห็นใจคนอื่นมากๆๆๆ อยู่เสมอ นิสัยแอ๊บแบ๊วโก๊ะกังแต่ไม่มีพิษเป็นภัยกับใครทำให้สาวิกาเป็นที่รักของทุกคน

 

11.กุนธี
เพื่อนสนิทของพิแสง กะล่อน เจ้าชู้ เก่งแต่ปาก  จีบสาวไม่เคยติด เพราะไม่เคยใช้ความจริงใจเข้าจีบ สร้างภาพหล่อแสนดีสุภาพบุรุษตลอดเวลา ชอบคนสวยจึงตกหลุมรักเขมมิกที่เป็นพรีเซ็นเตอร์สายการบินบนป้ายคัทเอ้าท์โฆษณาตั้งแต่แรกเห็น หมั่นเพียรจะจีบ แต่ถูกเนตรนิภาขัดตลอด

12.อนงค์
แม่บ้านคนเก่าคนแก่ของฟาร์มเพื่อนเกษตร แม่ของวาศินี   อนงค์เคยหลงรักพิสุทธิ์พ่อของพิแสง แต่พิสุทธิ์เลือกแสงสุดา ทำให้อนงค์เอาความคับแค้นใจทั้งหมดมาพร่ำสั่งสอนให้วาศินีพิชิตใจพิแสงให้ได้ โดยที่ไม่รู้เลยว่าตัวเองเป็นคนปลูกฝังความร้ายกาจ ความทะเยอทะยานอาฆาตให้กับวาศินี อนงค์เป็นคนปากร้าย เจ้ายศเจ้าอย่าง

 

13.หมอปริญ
สัตว์แพทย์หนุ่มประจำฟาร์มเพื่อนเกษตร ร่าเริง มีอารมณ์ขัน แต่เป็นพวกไม่มั่นใจตัวเอง  หมอปริญถือเป็นเพื่อนรักของพิแสงเพราะทำงานร่วมกันมาตั้งแต่พิแสงเข้ามารับช่วงต่อจากปู่ เพราะความไม่มั่นในใจตัวเองทำให้หมอปริญแอบเก็บความรู้สึกที่มีต่อวาศินีไว้ไม่ให้ใครรู้ แต่มีหรือที่จะรอดพ้นสายตาของเขมมิกไปได้ 

14.ธรรมศักดิ์
คนเก่าคนแก่ของแสงสุดา ตาแก่เย็นชา ไม่ค่อยรู้ร้อนรู้หนาวกับเรื่องของใคร ทำทุกอย่างตามคำสั่งของแสงสุดา ธรรมศักดิ์รับสมอ้างในการส่งตัวเขมมิกไปฝึกงานที่ฟาร์มเพื่อนเกษตร และเป็นกองหนุนสำคัญในภารกิจของเขมมิก 

15.ลุทซ์
เพื่อนรักชาวเยอรมันของเขมมิก ลูกชายของโฮสแฟมมิลี่ที่เขมมิกเคยไปพักด้วยตอนเรียนที่เยอรมัน ลุทซ์และเขมมิการักกันเหมือนพี่น้อง และทุกครั้งที่น้องสาวคนนี้เดือดร้อนลุซ์ก็ยินดีที่จะช่วยเหลือเสมอ ลุทซ์ต้องติดต่อกับเขมมิกเรื่องการหาเบาะแสมาแก้ต่างเรื่องหนี้สินของแม่ ทำให้พิแสงเข้าใจผิดว่าลุทซ์คือคู่หมั้นที่    เขมมิกอ้างถึงอยู่เสมอ 

16.ต่อลาภ
ตัวแทนของบริษัทเกษตรต่างชาติยักษ์ใหญ่ที่มักเข้ามาติดต่อร่วมทุนกับคนไทย แต่สุดท้ายก็หลอกให้เป็นหนี้และเทคโอเวอร์กิจการในที่สุด  ภายนอกต่อลาภดูเป็นคนสุภาพ ดูดี มีราคา แต่ที่จริงแล้วไม่มีสักวินาทีที่ต่อลาภจะคิดจริงใจกับใคร และมีแต่เปลือกข้างในกลวงโบ๋ 

17.หลอด
หนุ่มใต้แต่กำเนิด คนสนิทของพิแสง  กะล่อน ทะเล้น ทะลึ่ง ขี้คุย แต่เวลาทำงานไม่ค่อยจะได้เรื่อง แต่ก็รักเจ้านายเป็นที่สุด  

18.เสริม
หนุ่มอีสานที่จับพลัดจับผลูมาทำงานที่ฟาร์มทางใต้ แต่แฝงตัวแบบเสียงในฟิล์มถิ่นใต้ชนิดที่คนในพื้นที่ยังต้องยกนิ้วให้ เสริมนิสัยออกจะซื่อ ไม่ค่อยทันหลอด และมันจะถูกหลอดหลอกใช้อยู่เสมอ
รายชื่อนักแสดง

1.

รัฐภูมิ               โตคงทรัพย์ พิแสง

2.

ภีรนีย์                     คงไทย เขมมิก

3.

จารุณี                สุขสวัสดิ์ แสงสุดา

4.

สันติสุข                  พรหมศิริ พิสุทธิ์

5.

จิรายุ                       ตันตระกูล กนธี

6.

เอสเธอร์                สุปรีย์ลีลา เนตรนิภา

7.

ธีรเดช                   เมธาวรายุทธ หมอปริญ

8.

สุรินทร                 คารวุตม์ พิทยา

9.

เวธกา                     ศิริวัฒนา               พิศินี

10.

สรวงสุดา              ลาวัณย์ประเสริฐ อนงค์

11.

อัญชสา                 มงคลสมัย  (เฟิร์น) วาศินี

12.

เปมิกา               จีรนรพัฒน์ สาวิกา

13.

กัญญ์ณรัณ          วงศ์ขจรไกล พิศา

14.

สนธยา               ชิตมณี หลอด

15.

ชลนที               ณรงค์ชัย(เติ้ล) เสริม

16.

หนูเล็ก              ก่อนบ่าย ชมพู่

17.

อุทุมพร             ศิลาพันธุ์ ขนิษฐา

18.

มาตรา              ไพรหิรัญ เปี่ยมพงษ์

19.

อรสา              พรหมประทาน สร้อยเพชร

20.

ปรินทร์            วิกรานต์ ธรรมศักดิ์

21.

ศรัณย์              แก้วจินดา ต่อลาภ

22.

เพทาย             พลอยมีค่า เพทาย

23.

เศรษฐา           ศิระฉายา เจ้าสัว

24.

แมทธิว            ดีน ลุทซ์

25.

อภิษฐา            คล้ายอุดม ดาด้า