ห้องอาหาร ยามาซาโตะ แนะนำเมนูต้องลองช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ประเทศญี่ปุ่น

กรุงเทพฯ ประเทศไทย (24 มีนาคม 2559) เชฟ ชิเงรุ ฮางิวาระ (Shigeru Hagiwara) หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารญี่ปุ่น  ยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ( The Okura Prestige Bangkok) นำเข้าวัตถุดิบชั้นดีในช่วงฤดูใบไม้ผลิจากประเทศญี่ปุ่น มาปรุงเป็นเมนูพิเศษให้ได้ลิ้มรสกันถึงกรุงเทพฯ ให้บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ระหว่างวันที่  8-24 เมษายน 2559 เท่านั้น

เชฟฮางิวาระ ตั้งใจคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีในช่วงฤดูใบไม้ผลิส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยกรรมวิธีการปรุงอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับเป็นเมนูพิเศษมากมาย อาทิ  สปริง ซาชิมิ (Spring Sashimi) ซึ่งเชฟได้นำของดิบหลายชนิดที่คนญี่ปุ่นนิยมรับประทานในฤดูใบไม้ผลิ อาทิ หอยแคลงญี่ปุ่น กุ้งกุลาดำญี่ปุ่น ปลากระพงซากุระ ปลาหางเหลืองจากเมืองคูโรเซะ และผักตามฤดูกาล อาทิ ดอกกวางตุ้งญี่ปุ่น และ หน่อไม้ญี่ปุ่น  มาจัดเรียงบนจานน้ำแข็งอย่างสวยงาม เมนูปลาคินเมได และหอย     อะซะริผัดซอสมะเขือเทศแบบอิตาเลี่ยน (Kinmedai asari acqua pazza) ส่วนเมนูปลาอะคะเมะบารุตุ๋นใส่หน่อไม้ และรากโกโบ (รากผักชนิดหนึ่งเป็นพืชไม้ตระกูลต้นหญ้าเจ้าชู้) (Akamebaru Nitsuke) ถือเป็นเมนูที่พลาดไม่ได้เนื่องจากปลาอะคะเมะบารุนั้นมีคุณภาพดีและนำมาปรุงอาหารได้อร่อยที่สุดในฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น เมนูทอดแนะนำ สปริง คากิอาเงะ (Spring Kakiage) ซึ่งเชฟนำผักนานาชนิดคลุกเคล้ากับหอยเชลล์ กุ้งซากุระ และใบซากุระกับแป้งทอดกรอบแล้วทอดจนกรอบนอกนุ่มในน่ารับประทาน เมนูปลาหมึกหิ่งห้อยและหอยอะซะริผัดกับซอสมิโซะชนิดเผ็ดและน้ำส้มสายชู  (Hotaruika Asari Pirikara Sumiso) ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูน่ารับประทานไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีเมนูปลาคินเมไดและหอยหม้อไฟ (Hamaguri Kinmedai Namanori Nabe) และเมนูน่ารับประทานอื่น ๆ อีกมากมายไว้คอยให้บริการ

เมนูพิเศษช่วงฤดูใบไม้ผลิ ราคาเริ่มต้นที่ 350++ บาท มีให้บริการระหว่างวันที่ 8-24 เมษายน 2559 ที่ห้องอาหาร ยามาซาโตะ ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 11.30 น. ถึง 14.30 น. และมื้อค่ำตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น.

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ yamazato@okurabangkok.com

*ราคายังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%