นิตยสารแอทม่านกู่ และสำนักข่าวไทยแลนด์ เฮดไลน์ จัดงานมอบรางวัลอันทรงเกียรติ  “Thailand Headlines Person of The Year Awards 2015”

กลับมาอีกครั้งกับงานมอบรางวัลอันทรงเกียรติในงานประกาศรับรางวัลสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ที่จัดขึ้นโดย นิตยสารแอท ม่านกู่ (@ManGu) ร่วมกับสำนักข่าวไทยแลนด์ เฮดไลน์ (Thailand Headlines) นำโดย คุณหลุ่ย แซ่กั๊ว กรรมการผู้จัดการและบรรณาธิการบริหาร กับงานมอบรางวัลอันทรงเกียรติระดับชาติให้แก่บุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย และสร้างผลงานดีเด่นในการกระชับความสัมพันธ์ไทย-จีน  ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันภายใต้ชื่องาน “Thailand Headlines Person of The Year Awards 2015” โดยในปีนี้ได้เนรมิตโรงละครอักษราให้กลายเป็น “ค่ำคืนแห่งดวงดาว ส่องสกาว 2 แผ่นดิน” ด้วยการมอบรางวัลอันทรงเกียรติให้แก่คนไทยที่มีผลงานโดดเด่นในสายตาชาวจีนที่ถูกรวมรวมและคัดเลือกโดยสื่อจีนจากทั่วโลก

DSC_0630คุณหลุ่ย แซ่กั๊ว กล่าวว่า “โดยในปีที่ผ่านมากับการจัดงาน “Thailand Headlines Person of The Year Awards 2014” ถือว่าได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี ยอดผู้อ่านที่เข้าชมการรายงานและรายละเอียดงานโดยเฉพาะในแพล็ตฟอร์มโซเชียลจีนก็ทะลุ 76 ล้านวิว ระหว่างช่วงเวลาที่จัดงาน 3 ชั่วโมง มีผู้ที่ออนไลน์พร้อมกันเพื่อติดตามการรายงานข่าวงานมอบรางวัลฯ มากถึง 6.5 ล้านคน โดยมีสื่อไทยและสื่อจีนนับร้อยสื่อร่วมรายงานข่าวในงานมอบรางวัลฯ ทำให้เหล่าคนดังที่ได้รับรางวัลในครั้งนั้นเป็นที่รู้จักของชาวจีนมากขึ้น ซึ่งความสำเร็จในครั้งนั้นทำให้เกิดการจัดงานต่อเนื่องขึ้นเป็นปีที่ 3 และยิ่งใหญ่กว่าเดิมเพื่อให้รางวัล “Thailand Headlines Person of The Year Awards 2015” เป็นอีกหนึ่งรางวัลอันทรงเกียรติ รางวัลแห่งความภาคภูมิใจของเหล่าคนดังที่ทำงานหนักกันมาทั้งปีและต้องการให้ผลงานของการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยของผู้ที่ได้รับรางวัลเป็นที่รู้จักของคนไทยให้มากยิ่งขึ้นค่ะ”

โดยรายนามผู้ที่ได้รับรางวัล “Thailand Headlines Person of the Year Awards 2015″ ในปีนี้คัดเลือกมาจากบุคคลที่ได้รับการรายงานข่าว หรือการเอ่ยนามทั้งชื่อและ/หรือผลงานหรือเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับบุคคลท่านนี้ที่ปรากฏในข่าว Thailand Headlines มากที่สุดและบ่อยครั้งที่สุดในรอบปีที่ผ่านมา หรือเป็นบุคคลที่มีอิทธิพล

หรือบทบาทสำคัญในเหตุการณ์หรือประเด็นข่าวเด่นในการรายงานข่าว Thailand Headlines ในรอบปีที่ผ่านมา ซึ่งบุคคลเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นคนไทย และมีคนจีนบ้างบางท่าน โดยรางวัลแบ่งออกเป็น 5 สาขา ดังนี้ 1. ข่าวสารและการเมือง 2.ความสัมพันธ์ไทย-จีน 3.การเงินและธุรกิจ 4. สังคมและไลฟ์สไตล์  5. วัฒนธรรมและบันเทิง และรางวัลพิเศษ IME Chinese Online Media Popular Awards

โดยรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลในแต่ละสาขามีทั้งหมด ดังนี้

1. สาขาข่าวสารและการเมือง ได้แก่ พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง / รองศาสตราจารย์ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ / หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล / คุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร / พลตำรวจสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง

2.สาขาความสัมพันธ์ไทย-จีน ได้แก่ คุณสิรินทร์ พัธโนทัย / คุณวิบูลย์ คูสกุล / คุณพินิจ จารุสมบัติ / คุณเขียน ไชยศุภรากุล / คุณหมี่เซียะ

3.สาขาการเงินและธุรกิจ ได้แก่ คุณกรณ์ จาติกวณิช / คุณจาง เหลย / คุณญนน์ โภคทรัพย์ / คุณชาติศิริ โสภณพนิช / คุณอภิชาต จูตระกูล / คุณเซียว เจิ้งกั๋ว / คุณหวังเฟิง

4. สาขาสังคมและไลฟ์สไตล์ ได้แก่ คุณอนุทิน ชาญวีรกุล / คุณกลินท์ สารสิน / คุณนวลพรรณ ล่ำซำ / คุณกนก รัตน์วงศ์สกุล / ผู้ช่วยศาสตราจารย์ทันตแพทย์ วัชรินทร์ มรรคดวงแก้ว

5. สาขาวัฒนธรรมและบันเทิง ได้แก่ คุณวิสูตร พูลวรลักษณ์และคุณจินา โอสถศิลป์ / คุณใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ / คุณวู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา / คุณหญิงลี ศรีจุมพล / คุณหวังเป่าเฉียง / คุณพุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน / คุณกระแต นิภาพร บุญยะเลี้ยง / วีทรีโอ / คุณเป้ อารักษ์ อมรศุภศิริคุณใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ / คุณเต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ / คุณฌอห์ณ จินดาโชติ / คุณป๊อด ธนชัย อุชชิน / คุณฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ 

และรางวัลพิเศษ สาขา IME Chinese online media popular awards  ได้แก่  คุณนิชคุณ หรเวชกุล / คุณมาริโอ้ เมาเร่อ / คุณป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ / คุณปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์ / คุณอิงค์ วนัฏษณา วิเศษกุล  

นอกจากนี้ภายในงานทุกท่านยังได้พบกับการแสดงสุดอลังการ อาทิ “โชว์มวยไทยไลฟ์” ศิลปะการป้องกันตัวที่มีมาเนิ่นนานของคนไทยผสมผสานการบอกเล่าเรื่องราวพร้อมกับปรับรูปแบบโชว์ให้เข้ากับยุคสมัย ตื่นตาตื่นใจจนไม่อาจละสายตา ต่อด้วยการแสดงจากสองลูกทุ่งสาวสองสไตล์ “กระแต อาร์สยาม และหญิงลี ศรีจุมพล” ที่จะมาแจกความสนุกให้ทุกคนได้ร่วมบันเทิงไปพร้อมๆ กัน ต่อด้วยโชว์จาก พิช-วิชญ์วิสิฐ  หิรัญวงษ์กุล ผู้ได้รับรางวัลปี 2013 ที่โด่งดังไปถึงแดนจีนจากภาพยนตร์เรื่องรักแห่งสยาม และปิดท้ายค่ำคืนสุดพิเศษพร้อมอิ่มเอมไปกับเสียงเพลงสุดไพเราะจากสาวน้อยเสียงใส “น้องอิงค์-วนัฏษญา วิเศษกุล” จาก  The Voice of China เจ้าของฉายา”เติ้งลี่จวินน้อย” ที่จะโชว์ร่วมกับ ม.ร.ว. จิราคม กิติยากรและเป้ วีทรีโอ เรียกได้ว่างานนี้เป็นอีกงานประกาศรับรางวัลงานหนึ่งที่ทุกคนไม่ควรพลาด