เชฟอิ๊ก แนะนำ 4 เมนู ต้องกินก่อนเอ้าท์ ที่ “ช้าง ไลฟ์ พาร์ค ” “ซิกเนเจอร์ดิส” จานแซ่บ…จานเด็ด สูตรเฉพาะจาก “ช้าง”

HL4A0340เสน่ห์และความอร่อยของอาหาร เกิดจากองค์ประกอบรวมกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งหน้าตาให้ดูดี การเลือกวัตถุดิบชั้นดีในการปรุง รวมไปถึงเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่ผสมผสานจนกลายเป็นจานอร่อย ยิ่งในยุคใหม่นี้ มีอาหารแนว “ฟิวชั่นฟู้ด” เกิดขึ้นใหม่เป็นจำนวนมาก ทำให้นักชิมและผู้ชื่นชอบลิ้มลองอาหารเมนูอร่อยใหม่ๆ  เสาะแสวงหาแล้วตามไปชิม ตามไปรีวิว อัพโหลดสู่โลกออนไลน์ เพื่อกวักมือเรียกบรรดานักชิมผู้ชื่อชอบแนวเดียวกันได้ตามรอย ในช่วงนี้ อยากแนะนำให้เหล่านักชิมทั้งหลาย ได้ไปลองเมนูอาหารที่  “ช้าง ไลฟ์ พาร์ค ” ที่นอกจากจะมีคอนเสิร์ตจากเหล่านักร้องชั้นนำ ในธีมต่างๆเข้ากับเทศกาลแห่งความสุขนี้ แล้ว ยังมี “ซิกเนเจอร์ดิส” สูตรเฉพาะจาก “ช้าง” ที่ตระเตรียมไว้ให้บริการแก่นักชิมผู้สรรหาอาหารอร่อย ด้วยกันถึง 4 เมนูเด็ด นั่นก็คือ      

กุ้งแซ่บเบียร์ เมนูนี้ คัดกุ้งขาวขนาดใหญ่เนื้อสดเด้ง นำมาลวกน้ำร้อนให้สุกพอประมาณ ไม่สุกหรือดิบมากจนเกินไป ทำให้เนื้อกุ้งมีความหวานตามธรรมชาติ เวลาเสิร์ฟจะราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด พริกโขกเกือบละเอียดให้ความเผ็ดนำ ปรุงรสเปรี้ยวกลมกล่อมด้วยมะนาว และน้ำปลา  ตัวน้ำจิ้มมีส่วนผสมของเบียร์ ก่อนเสริฟ์จะราดเบียร์สดทับลงบนตัวกุ้งอีกครั้ง เพื่อปรับรสชาติให้แซ่บกลมกล่อมและมีกลิ่นหอมอโรม่าของเบียร์มากยิ่งขึ้น กินแกล้มก้านคะน้ากรุบกรอบที่ใส่มาให้ในจาน ทำให้ความอร่อยแซ่บสไตล์ไทยๆ ของจานเด็ดจานนี้ เป็นจานเด็ดที่ไม่ควรพลาด

น่องสะโพกไก่กรอบทอดเบียร์ คัดเนื้อน่องไก่ขนาดพอเหมาะ ส่วนที่ติดกับสะโพก  นำมาหมักปรุงรสเข้ากับเบียร์จนรสชาติเข้าเนื้อดี จากนั้นนำไก่ทอดให้สุกจนหนังด้านนอกกรอบ มีสีเหลืองทองน่ารับประทาน แต่พอกัดกินผ่านชั้นหนังเข้าไป จะสัมผัสกับเนื้อน่องไก่ด้านในที่นุ่มนวล แถมมีรสชาติของเครื่องหมัก เสิร์ฟพร้อมเส้นสปาเก็ตตี้ที่ปรุงจากน้ำหมักไก่ โดยเชฟนำมาทำเป็น น้ำสต๊อก เพื่อให้เวลาผัดกับเส้นสปาเก็ตตี้ แล้วจะให้รสชาติที่เข้มข้นและหอมกลิ่นเครื่องปรุง เพิ่มความอร่อยเกินกว่าที่คิดเลยทีเดียว

สปาเก็ตตี้สเต็กหมู ผัดกระเทียม และเบียร์ เมนูฟิวชั่นสไตล์อิตาเลี่ยน หมักสเต็กหมูพอร์คชอปกับซอสมีส่วนผสมของเบียร์ เพื่อให้สเต็กหมูมีความนุ่มและรสชาติกลมกล่อม  การปรุงจะนำหมูพอร์คชอปไปกริลล์จนสุกพอดี น้ำซอสนอกจากจะทำให้อร่อยแล้ว ยังทำให้มีกลิ่นหอมชวนกิน เวลาเสิร์ฟ วางทับมาบนเส้นสปาเก็ตตี้ ที่ผัดกับกระเทียมและพริกไทจนเข้าเนื้อกันดี  เส้นสปาเก็ตตี้อยู่ในระดับที่เรียกว่า “อัลเดนเต้”  กินคู่กับสเต็กหมูพอร์คชอป ที่มีเนื้อนุ่มชุ่มซอส อร่อยจนนักชิมต้องยกนิ้วให้อย่างแน่นอน   

ซี่โครงหมูหมักเบียร์ เมนูรับประทานเล่นๆ หรือแกล้มกับเครื่องดื่มแบบเพลินๆ การปรุงจะคัดซี่โครงหมูกระดูกอ่อนขนาดกำลังดี  นำมาหมักกับเครื่องเทศและเบียร์อีกเช่นกัน  เพื่อเพิ่มรสชาติให้แทรกซึมเข้าไปในเนื้อ ใช้เวลาในการหมัก ประมาณ 3 ชั่วโมง ก่อนนำไปทอด จะชุบแป้งที่มีส่วนผสมของเบียร์  จากนั้นนำซี่โครงหมูไปทอดในน้ำมันท่วม ใช้ความร้อนกลางๆ  เพื่อให้สุกถึงเนื้อชั้นใน ด้านนอกของซี่โครงที่ชุบแป้งพอดีๆ ทำให้ กัดแล้วกรอบ เนื้อชั้นในมีความนุ่มและมีรสชาติหวานนำเล็กๆ อร่อยเพลิน จนกินหมดจานแบบไม่รู้ตัว

สำหรับ เมนู “ซิกเนอเจอร์ดิส” จาก “ช้าง ไลฟ์ พาร์ค”  ทั้ง 4 เมนู ผ่านการชิมจาก บรรณ บริบูรณ์ หรือ เชฟอิ๊ก พ่อครัวรุ่นใหม่ มาแล้ว โดยเชฟอิ๊ก ถึงกับออกมาให้ความเห็นว่า ปกติในช่วงปลายๆ ปี ผมก็มักจะหาที่สังสรรค์กับเพื่อนๆ ปีนี้ ดีใจที่ “ช้าง” ชวนให้มาเป็นนักชิม โดยจัดเมนู “ซิกเนเจอร์ดิส”  สูตรเฉพาะจาก “ช้าง” มาให้ลอง มีด้วยกัน 4 เมนู คือ กุ้งแซ่บเบียร์, น่องสะโพกไก่กรอบทอดเบียร์, สปาเก็ตตี้สเต็กหมู ผัดกระเทียมและเบียร์ ปิดท้ายด้วย ซี่โครงหมูหมักเบียร์ เรียกได้ว่า มีทั้งเมนูกันอร่อยๆ เป็นจานเดี่ยวๆ ก็ได้ หรือจะให้อิ่มกันเป็นมื้อๆ ก็มีด้วย  ผมชิมแล้วทุกเมนู ขอยกนิ้วให้ทุกเมนู ครับ อร่อยถึงเครื่อง มีกลิ่นหอมของเครื่อปรุงที่เข้าถึงเนื้อ ได้รสชาติแบบถูกใจคนไทย ใครชอบรสเผ็ดจี๊ดจ๊าด ก็ต้อง “กุ้งแซ่บเบียร์”  ครับ

มาถึงตรงนี้ นักชิมผู้ที่ชื่นชอบลิ้มลองอาหารอร่อยใหม่ๆ ลองแวะมาลิ้มลองเมนู “ซิกเนเจอร์ดิส” ของ  “ช้าง ไลฟ์ พาร์ค [Chang Live Park] ” ซึ่งเชฟอิ๊กแนะนำได้แล้ว เริ่มเปิดให้บริการที่เซ็นทรัลเวิลด์ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป  ส่วนสาขาอื่นๆจะเปิดให้บริการ ครบทั้ง 17 แห่งทั่วประเทศ  ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 ธันวาคม 2558  อาทิ

กรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 8 ลาน ได้แก่ บริเวณหน้าศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์  จำนวน 2 ลาน เซ็นทรัล เวสต์เกต, สาทร สแควร์, เดอะ สตรีท รัชดา, เอเชียทีคฯ, เมกาบางนา และ เอ็มควอเทียร์  

ในต่างจังหวัด จำนวน 9 ลาน 9 จังหวัด ได้แก่ เซ็นทรัลพัทยา, เซ็นทรัลระยอง, เซ็นทรัลเชียงใหม่, เซ็นทรัลเชียงราย, เซ็นทรัลพิษณุโลก, เซ็นทรัลศาลายา, เซ็นทรัลหาดใหญ่, เซ็นทรัลสมุย  และ มาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน