GMM 25  ปั้น 8 หนุ่มหน้าใส เปิดซิง ละคร “GPA สถาบันพันธุ์แสบ”  ลงจอ 30  กรกฏาคม นี้

_MG_0266reจากหนุ่มแสบ 8 คน แห่งโปรเจกต์ เกรียน Possible” สู่ซีรี่ส์แนวคอมเมดี้ เรื่องใหม่ล่าสุด ของช่องGMM25 ที่มีชื่อว่า “GPA สถาบันพันธุ์แสบ”  ที่ได้หัวโจกตัวป่วนอย่างหนุ่ม ทอย ปฐมพงศ์ เรือนใจดี และ เฟย ภัทร เอกแสงกุล มานำแสดง ร่วมด้วยอีก 6 หนุ่ม ปังปอนด์  อัครวุฒิ มังคลสุต , อ๊อฟ ฐานพัฒน์ มงคลิก, กิต ณัฐกิตติ์ นันทพานิช , นนทร์ กฤตธวัฒน์ เอกชัย , ปลาย ปัณฑา พัฒนอำไพวงศ์ และ เจมี่ เจมส์ เอ็ดมันสันด์ซึ่งซีรี่ส์นี้เป็นเรื่องราวของเด็กมัธยมปลายกลุ่มหนึ่งที่อยากปฎิวัติกฎระเบียบอันเคร่งครัดของโรงเรียนสุภาพบุรุษ ซึ่งเต็มไปด้วยอิทธิพลของทายาทตระกูลใหญ่คุมทั้งโรงเรียน งานนี้หนุ่ม ทอย กับ เฟย จึงต้องรวมตัวกันเพื่อเปลี่ยนแปลงกฎที่ไม่ยุติธรรม  แต่ความวุ่นวายเป็น 2 เท่าก็เกิดขึ้น เพราะในอดีตทั้งคู่ เคยเป็นอริกันตั้งแต่สมัยประถม จนโคจรมาพบกันอีกครั้งก็ดันมาหลงรักผู้หญิงคนเดียวกันอีก ซึ่งก็คือ จั๊กจั่น รับบทโดย นิต้า อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์”  เด็กสาวจากโรงเรียนสุภาพสตรีที่กำหัวใจผู้ชายทั้งสองคนไว้ โดยมีอีก 2 สาวนักแสดงหน้าใหม่ วีวี่  สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี และ มุก กวิสรา ฮาวรังษีพวกเขาจะทำภารกิจสำเร็จหรือไม่ ต้องติดตาม

โดยจุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้ที่แตกต่างจากเรื่องอื่นคือการนำเอาคาแรคเตอร์ของเด็กๆทั้งหมดมาขยายใหญ่ขึ้นมาเป็นบทในซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่งรับรองว่าซีรี่ส์เรื่องนี้จะไม่เหมือนกับละครวัยรุ่นที่เราเคยดูอย่างแน่นอนทั้งในเรื่องของบท และรูปแบบการถ่ายทำ  ขอให้ทุกคนเตรียมสัมผัสอีกมุมมองหนึ่งของชีวิตวัยรุ่นวัยเรียน ที่อาจไม่เคยมีใครรู้ ทั้งเรื่องเพื่อน ชีวิตในโรงเรียนที่แสนตื่นเต้นมากกว่าครั้งไหนๆ การันตีความเกรียนแตก โดยหนุ่มทั้ง 8 คนจากเกรียน Possible พร้อมนักแสดงมากฝีมือที่มาร่วมแสดงอีกเพียบ! อาทิ อาจารย์สุดเนิร์ด แสดงโดย  ดีเจ โบ ธนากร ชินกูล และ ดีเจ อาร์ต มารุต ชื่นชมบูรณ์ ที่มารับบทอาจารย์สุดเฮี้ยบ งานนี้ผู้กำกับรุ่นใหม่ฝีมือดี ธเนศ ลิ้มเจริญ รับประกันความสนุก

IMG_6381reโดยพระเอกป้ายแดง ทอย ปฐมพงศ์ ได้กล่าวถึงซีรี่ส์เรื่องแรกในชีวิตของเขาว่า คาแรคเตอร์เรื่องนี้ บททอยจะเป็นแบบฉลาดแกมโกงครับ ก็คือจะไม่ยอมก้มหัวให้ใคร จะเป็นแบบคิดก่อนทำ คือเป็นคนดีแต่ไม่เข้าใจว่าทำไมกฎของโรงเรียนมันมากมายซะทุกอย่าง เราก็เลยต้องปฏิวัติ ก็มีส่วนคล้ายตัวเองนะแต่ว่าในเรื่องค่อนข้างจะสุดโต่งไปเลย แบบตัวจริงเราเป็นคนโกรธยาก แต่ในเรื่องโกรธง่ายมาก  อารมณ์ขึ้นตลอดเวลา ซึ่งมันยากมากครับ  เพราะเราไม่ได้เป็นคนขี้โมโห ไม่ค่อยมีเรื่องกับใคร เรื่องนี้เป็นงานแสดงเรื่องแรกของผม หลังจากได้เป็นเกรียน Possible  ผมก็คาดหวังอยากจะให้มีคนดูเยอะๆ แล้วก็พูดถึงเราบ้าง  ก็หวังว่าทุกคนที่ดูจะชอบกับผลงานเรื่องแรกของพวกเราครับ” 

ส่วนอีกหนึ่งพระเอกหน้าใหม่ เฟย ภัทร เล่าว่า คาแรคเตอร์เรื่องนี้เฟยจะเป็นผู้ชายห่ามๆครับ มุทะลุ แล้วเป็นคนใจร้อน   มีอะไรก็จะต่อยจะใช้กำลังอย่างเดียว  ไม่ค่อยคิด  ก็มีส่วนคล้ายกับตัวเองบ้างในเรื่องของความใจร้อน แต่ว่าในละครจะสุดๆกว่า   มีความรุนแรงกว่าเฟยตัวจริงค่อนข้างเยอะ   กับเรื่องนี้ก็เป็นซีรี่ส์เรื่องแรกของผมครับ   แต่ว่าผมก็เคยผ่านงานละครเวทีมาบ้าง   แต่การทำงานจะแตกต่างกันมาก  นักแสดงและทีมงานทุกคนตั้งใจทำเรื่องนี้ให้ออกมาดีที่สุดเท่าที่เราสามารถทำได้   และก็คาดหวังว่าจะได้เสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมครับ

สุดท้ายนางเอกของเรื่อง นิต้า อนิพรรณ เจ้าตัวได้เล่าอย่างตื่นเต้นว่า ในเรื่องเล่นเป็นจั๊กจั่น จะเป็นผู้หญิงที่ลุย ห้าว แสบ เป็นผู้หญิงซนๆไม่ค่อยกลัวผู้ชาย แล้วก็ชอบเลี้ยงสัตว์   แต่จะเป็นสัตว์ที่ผู้ชายเห็นแล้วต้องร้องอี๋  แบบสัตว์เลื้อยคลานพวก  กิ้งก่า ตะกวดแอฟริกา อะไรแบบนี้  เรื่องนี้เป็นละครเรื่องแรกของนิต้า ตอนแรกก็ค่อนข้างกดดัน อยากแสดงออกมาให้ดี   จึงทำการบ้านหนักเลย  แล้วก็ตั้งใจทำให้ดีที่สุดค่ะ ยังไงก็ขอฝากทุกคนให้ช่วยติดตามพวกเราด้วยนะคะ

GPA สถาบันพันธุ์แสบ   ผลงานของผู้กำกับ ธเนศ ลิ้มเจริญ เขียนบทโดย สกล วงษ์สินธุ์วิเสส ,ฤทธิไกร กาญจนวิภู,สุรีย์ฉาย แก้วเศษ ผู้อำนวยการผลิตโดย วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย อำนวยการสร้างโดย สายทิพย์ มนตรีกุล อยุธยา  ออกอากาศตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม นี้ เวลา 20.00 . ทางช่อง GMM 25